Mourinho nêu đích danh cầu thủ cần chú ý đặc biệt tại EURO 2024

Mọi sự chú ý của số đông hiếu kỳ đang đổ dồn vào Jose Mourinho với việc HLV người Bồ Đào Nha mới đây nêu đích danh cầu thủ cần chú ý đặc biệt tại EURO 2024.

Mourinho coi Kroos là cầu thủ tuyệt vời

Mourinho coi Kroos là cầu thủ tuyệt vời

Sau khi bị Roma sa thải vào tháng 1 vừa qua, Jose Mourinho đã được một loạt đội bóng tại 5 giải hàng đầu châu Âu cũng như Saudi Arabia và cả Thổ Nhĩ Kỳ liên hệ. Tuy nhiên, chiến lược gia Bồ Đào Nha đã quyết định chọn Fenerbahce. Các cuộc đàm phán trước đó đã diễn ra giữa người đại diện Jorge Mendes của Mourinho và giám đốc thể thao của Fenerbahce là Mario Branco. Để rồi Mourinho đã ký hợp đồng chính thức có thời hạn 2 năm với Fenerbahce cho đến năm 2026, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Cùng với việc dẫn dắt CLB Fenerbahce, HLV Jose Mourinho còn khiến giới mộ điệu choáng váng khi nhận lương siêu khủng. Theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, Mourinho nhận mức lương lên tới 10,5 triệu euro/năm, chưa tính tiền thưởng liên quan đến thành tích đạt được của đội bóng.

Tại một sự kiện do công ty tư vấn CAA tổ chức vừa qua ở Munich, Mourinho tiết lộ rằng mình suýt chút nữa đã có mặt ở Bundesliga.

“Khi tôi chuẩn bị đến Dortmund vài năm trước, tôi đã học tiếng Đức. Thật không dễ dàng nhưng tôi đã cố gắng!”, ông thầy người Bồ Đào Nha nói. Tuy nhiên, Mourinho không tiết lộ thời điểm Dortmund muốn ký hợp đồng với mình. Còn theo tờ Bild, Mourinho được Dortmund đưa vào tầm ngắm vào năm 2017.

Cũng ởsự kiện trên, Mourinho đã chia sẻ quan điểm cá nhân về nhận địnhcầu thủ nào cần đặc biệt chú ý ở EURO 2024. “Toni Kroos, Luka Modric và Cristiano Ronaldo là những cầu thủ đáng xem tại EURO 2024, trong đó Kroos là một cầu thủ tuyệt vời nhất”.

HLV Mourinho còn giải thích vì sao đặt cược vào Bồ Đào Nha là đội giành danh hiệu vô địch EURO 2024. “Tôi không muốn thiếu tôn trọng các thế hệ đi trước, nhưng xét về chiều sâu và chất lượng đội hình, thế hệ hiện tại có lẽ là đội mạnh nhất từ trước đến nay. Bồ Đào Nha có thể giành chức vô địch EURO 2024”, Mourinho nhấn mạnh.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/mourinho-neu-dich-danh-cau-thu-can-chu-y-dac-biet-tai-euro-2024/20240616044215643