Một sửa đổi mới của xe tăng T-80 đã được cấp bằng sáng chế

  3 liên quanGốc

  Những người sáng tạo ra cải tiến mới của xe tăng T-80 đã đăng ký bằng sáng chế cho sự phát triển của họ với Cục Sở hữu trí tuệ Liên bang.

  Nhờ những thay đổi được giới thiệu, các mẫu xe chiến đấu sử dụng turbine khí lỗi thời này sẽ nhận được các hệ thống mới trong quá trình sửa chữa và hiện đại hóa, giúp tăng đáng kể khả năng tác chiến của chúng.

  Ví dụ, các ống ngắm đa kênh, hệ thống máy tính theo dõi mục tiêu tự động và các ống ngắm quang học dự phòng được đề cập. Chỉ huy xe thông qua các kênh ảnh nhiệt sẽ có thể sử dụng tất cả các loại đạn có sẵn, bao gồm cả vũ khí dẫn đường.

  Khung gầm xe tăng T-80 cũng đã được cải tiến thông qua việc lắp đặt giáp phản ứng nổ thế hệ mới, tổ hợp thông tin liên lạc tối tân... cũng đã được giới thiệu.

  Xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM của Nga được trưng bày tại Triển lãm Army-2020. Ảnh: TASS.

  Chủ bằng sáng chế là Nhà máy Kỹ thuật Giao thông Vận tải Omsk (một bộ phận của Công ty Cổ phần Uralvagonzavod Concern thuộc Tập đoàn Công nghệ Nhà nướcRostec), đây là đơn vị hiện đang sản xuất phiên bản T-80BVM.

  Phương tiện tác chiến này gần đây đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army-2020. Đặc điểm độc đáo của chiếc chiến xa đã được báo cáo trong các tài liệu đi kèm, tốc độ tối đa của nó trên đường cao tốc có thể đạt tới 80 km/h.

  Hiện tại, những mẫu cài đặt bản cập nhật này đã phục vụ ở Bắc Cực và bắt đầu được đưa vào biên chế cho Sư đoàn Vệ binh Kantemirovskaya của Quân khu phía Tây. Cũng có thông tin cho rằng trong khuôn khổ Triển lãm Army-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã ký một hợp đồng cho 50 chiếc T-80BVM khác, chúng đang rất được quân đội chờ đợi.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/mot-sua-doi-moi-cua-xe-tang-t-80-da-duoc-cap-bang-sang-che/20200920031623681