Một phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng ở Điện Biên

Một phụ nữ được phát hiện trong tình trạng tử vong khi tham gia chữa cháy rừng tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Chi cục Kiểm lâm Điện Biên cho biết: Ngày 15/4 đã xảy ra một vụ cháy rừng phòng hộ tại tổ dân phố 10, thị trấn Mường Chà. Thời điểm tổ bảo vệ rừng tuần tra phát hiện đám cháy vào khoảng 8h ngày 15/4. Ngay sau đó tổ đã thông báo cho chính quyền, lực lượng kiểm lâm và huy động 20 người dân chia làm 2 tổ tham gia chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh do người dân cung cấp).

Đến khoảng 12h30’ cùng ngày, đám cháy tiếp tục bùng phát, UBND thị trấn Mường Chà đã huy động nhân nhân các tổ dân phố số 10, 1 và 2 cùng các lực lượng tham gia chữa cháy.

Khoảng 15h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Sau khi kiểm tra quân số thì phát hiện thiếu 1 người tham gia chữa cháy là Giàng Thị Xú (sinh năm 1986) trú tại tổ dân phố 10 thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà.

Các lực lượng tiếp tục được huy động tìm kiếm, đến khoảng 16h thì phát hiện chị Giàng Thị Xú đã chết trong đám cháy. Sau khi các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, thi thể chị Giàng Thị Xú đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục.

Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/mot-phu-nu-tu-vong-khi-tham-gia-chua-chay-rung-o-dien-bien-post1089455.vov