Một người Việt Nam bị sát hại tại Nhật bản

Theo Asahi, anh Nguyễn Tuấn Anh làm việc tại một công ty gia công kim loại gần đó.

Theo báo Asahi của Nhật, khoảng 18h40 ngày 26-2 (giờ địa phương), tổng đài cảnh sát 110 của Nhật Bản nhận được cuộc gọi báo có người ngã gục trong một căn hộ ở thị trấn Hibarioka, thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga.

 Cảnh sát tại hiện trường vụ án - Ảnh: Asahi

Cảnh sát tại hiện trường vụ án - Ảnh: Asahi

Theo cảnh sát địa phương, nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh (35 tuổi), nhân viên hợp đồng người Việt Nam - đã chết tại căn hộ. Cảnh sát Nhật Bản nói rằng nạn nhân tử vong do nhiều vết đâm vào cổ.

Ngày 27-2, cảnh sát đã bắt khẩn cấp nghi phạm Takashi Yamamoto, 49 tuổi, người thất nghiệp sống ở tầng hai khu chung cư. Nghi phạm đã thừa nhận hành vi giết người, nói rằng "có vấn đề với tiếng ồn trong cuộc sống hàng ngày"; Yamamoto bị tình nghi sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh bằng dao trong khoảng thời gian từ 2h40 ngày 23-2 đến 18h40 ngày 26-2.

Theo Asahi, anh Nguyễn Tuấn Anh làm việc tại một công ty gia công kim loại gần đó. Ngày 26-2, đồng nghiệp lo lắng khi không thấy anh đi làm nên đã đến thăm, họ phát hiện nạn nhân gục trong phòng. Cảnh sát phát hiện vết máu trên cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2 căn hộ.

Liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26-2-2024 tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao tối 1-3, ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Ngọc Diệp

Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-nguoi-viet-nam-bi-sat-hai-tai-nhat-ban-post778491.html