Một người dương tính với nCoV sau khi tiếp xúc với bác sỹ nhiễm bệnh

Một người đàn ông ở độ tuổi 70 đã được xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona sau khi tiếp xúc với bác sỹ tại một bệnh viện ở miền Tây Nhật Bản.

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 7/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Kyodo/Yonhap đưa tin Chính quyền tỉnh Wakayama ngày 14/2 cho biết một người đàn ông ở độ tuổi 70 đã được xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona sau khi tiếp xúc với bác sỹ tại một bệnh viện ở miền Tây Nhật Bản - vị bác sỹ đầu tiên tại nước này bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Tính đến ngày 13/2, Nhật Bản đã phát hiện 248 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 218 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi thành phố Yokohama và 12 công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước đó vào chiều cùng ngày, một bác sỹ 50 tuổi tại tỉnh Wakayama và một tài xế taxi khoảng 70 tuổi ở Tokyo là hai người mới nhất được xác nhận đã nhiễm nCoV.

Cùng ngày, Hàn Quốc cho biết không có thêm ca nhiễm COVID-19 mới trong 3 ngày liên tiếp, với tổng số trường hợp nhiễm bệnh vẫn là 28 người.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay có tất cả 7 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi hoàn toàn hồi phục.

Tính tới sáng 14/2, số người được xét nghiệm âm tính với nCoV là 6.134, trong khi đó 692 người vẫn đang được kiểm tra về khả năng nhiễm COVID-19./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/mot-nguoi-duong-tinh-voi-ncov-sau-khi-tiep-xuc-voi-bac-sy-nhiem-benh/623135.vnp