Mong UAE và Jordan… đá thật

  6 liên quanGốc

  Ali Saleh (số 9 của U-23 UAE) là một tiền vệ giỏi, khỏe, kỹ thuật hoàn hảo và giàu tốc độ. Chính Saleh đã khiến trung vệ Tấn Sinh bở hơi tai ở trận ra quân khi Việt Nam chạm trán UAE.

  Trước lượt trận cuối cùng vòng bảng Ali Saleh đã cho biết UAE cần tiếp tục giữ mạch chiến thắng và hy vọng mình lại là người ghi bàn “kết liễu” Jordan.

  Đội tuyển U-23 Việt Nam đã không còn tự quyết được số phận của mình nếu thắng U-23 CHDCND Triều Tiên. Bên cạnh đó, Việt Nam muốn vào tứ kết còn một điều kiện cần nữa là trận cùng giờ (20 giờ 15) giữa UAE và Jordan có kẻ thắng người thua.

  Ali Saleh nói với tờ Khaleej Times: “UAE cần tiếp tục chiến thắng và mỗi lần ra sân là một trận chung kết. Mọi sự xem thường, thi đấu không tích cực đều tác động không tốt lên toàn đội. U-23 UAE thời điểm này là phải chinh phục từng đối thủ. Chúng tôi không hề có thái độ thi đấu không tốt, bởi nó rất ảnh hưởng đến cuộc hành trình tìm vé đi Olympic của đội”.

  Cách nói của Saleh cho thấy UAE sẽ không chơi nhượng bộ hay đá theo một kịch bản được đặt ra để loại Việt Nam, hoặc một phương cách tương tự không thuộc về phong cách thể thao cao thượng. Saleh còn nói thêm: “U-23 UAE đang cải thiện phong độ của mình qua từng trận, từ trận đầu hòa Việt Nam rồi đến trận thắng Triều Tiên, chúng tôi sẽ không dừng lại”.

  Báo chí UAE cũng nói nhiều về tình huống lượt trận cuối bảng D, nếu hòa Jordan có bàn thắng thì chắc chắn đi tiếp. Tuy nhiên, những lập luận của Saleh thể hiện thông điệp UAE không chấp nhận sự “làm tuồng” với Jordan.

  Bên kia chiến tuyến, tờ Jordan Times cũng nêu ra khả năng và cơ hội của Jordan đi tiếp là phải đánh bại UAE. Báo chí nước này dường như không nhắc đến khả năng hai đội UAE và Jordan hòa có bàn thắng thì cả hai dắt tay nhau vào tứ kết.

  Hy vọng trận UAE đối đầu Jordan sẽ chơi vì tinh thần bóng đá cao thượng.

  DUY ÂN

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/mong-uae-va-jordan-da-that-884077.html