Mở rộng kiệt hẻm thành công, Đà Nẵng thay luôn 'áo mới' cho 18 tuyến đường

Tiếp nối thành công bước đầu của việc mở rộng kiệt hẻm, quận Hải Châu 'trái tim' của Đà Nẵng được đầu tư gần 50 tỉ đồng để mở rộng 18 tuyến đường.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký quyết định Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường có mặt cắt lòng đường từ 3,5 m đến 4 m thành 5,5 m trên địa bàn quận Hải Châu (giai đoạn 2).

 18 tuyến đường nhỏ ở quận Hải Châu sắp được nâng cấp, mở rộng. Ảnh: TẤN VIỆT

18 tuyến đường nhỏ ở quận Hải Châu sắp được nâng cấp, mở rộng. Ảnh: TẤN VIỆT

Dự án có tổng vốn đầu tư 47,5 tỉ đồng từ ngân sách TP, thời gian thực hiện từ năm 2024 – 2026, do UBND TP Đà Nẵng quyết định chủ trương đầu tư. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

Việc đầu tư xây dựng mở rộng các tuyến đường có mặt cắt lòng đường từ 3,5 m đến 4 m thành 5,5 m trên địa bàn quận Hải Châu nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư.

Điều này còn đáp ứng yêu cầu phát triển giao thông, phục vụ dân sinh. Đồng thời đảm bảo công tác cứu nạn, cứu hộ khi có các sự cố xảy ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực.

18 tuyến đường được nâng cấp, mở rộng gồm: Phan Huy Ôn, Trần Hữu Trang, đường Bình An 1 đến Bình An 5, đường Hóa Sơn 1 đến Hóa Sơn 6, đường Tiên Sơn 2 đến Tiên Sơn 6 và đường Hưng Hóa 1.... Tổng chiều dài 18 tuyến đường được mở rộng là gần 3 km.

Như PLO đã thông tin, dịp Tết Giáp Thìn 2024, người dân quận Hải Châu ở trong những con hẻm vốn chật chội tưng bừng không khí đón xuân khi được mở rộng kiệt hẻm.

Hẻm 185 Hoàng Diệu, quận Hải Châu được mở rộng từ 1,9 m lên 5 m. Ảnh: TẤN VIỆT

Nghị quyết 02 chuyên đề về quản lý đô thị giai đoạn 2021-2025 của Quận ủy Hải Châu xác định một trong những nội dung trọng tâm là tái thiết giao thông, mở rộng kiệt hẻm. Việc này đã mang lại những hiệu quả cốt lõi phục vụ đời sống nhân dân.

Tìm hiểu của PV, năm 2023, UBND quận Hải Châu đã hoàn thành đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, mở rộng kiệt hẻm nhiều nơi trên địa bàn quận. Hẻm thông hè thoáng, chức năng giao thông của kiệt hẻm được trả lại như vốn dĩ.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Nguyễn Văn Duy, kết quả của chủ trương mở rộng kiệt hẻm là giúp mạng lưới giao thông và chất lượng đường sá được cải tạo, nâng cấp, người dân đi lại thuận tiện hơn.

Việc cải tạo, đầu tư mới hệ thống kỹ thuật đô thị trong hẻm còn kèm theo các hệ thống cống thoát nước, cấp nước (cả cấp nước cho trụ phòng cháy chữa cháy), ngầm hóa hệ thống cấp điện, cáp thông tin viễn thông.

“Điều này góp phần đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra sự cố. Ngoài ra còn tạo mỹ quan kiệt hẻm, diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp hơn, qua đó nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân”, ông Duy cho hay.

Xem thêm clip:

Tết tưng bừng trong những con hẻm được mở rộng tại Đà Nẵng.

Tấn Việt

Nguồn PLO: https://plo.vn/mo-rong-kiet-hem-thanh-cong-da-nang-thay-luon-ao-moi-cho-18-tuyen-duong-post778923.html