Miss Grand Vietnam 2024 mở cuộc thi thiết kế vương miện, chất lượng ra sao?

Loạt thiết kế mẫu vương miện đầu tiên cho cuộc thi Miss Grand Vietnam 2024 đang nhận sự quan tâm của fan sắc đẹp.

Theo thể lệ cuộc thi thiết kế vương miện Miss Grand Vietnam 2024, mỗi NTK sẽ được gửi ít nhất một BST vương miện bao gồm: 1 vương miện dành cho Hoa hậu và 4 vương miện cho 4 Á hậu.

BTC sẽ chọn ra Top 5 BST thiết kế vương miện ấn tượng nhất và trao giải từ 3 - 15 triệu đồng. Những mẫu thiết kế đầu tiên dự thi đã được công bố, nhận được sự tương tác lớn từ fan sắc đẹp:

Trung Văn Cổ Việt - Tác giả: Trương Thanh Vỷ

Lấy cảm hứng từ những hoa văn vốn cổ trong văn hóa của người Việt Cổ, mẫu vương miện Trung Văn Cổ Việt mong muốn truyền tải văn hóa, truyền thống dân tộc. Những hoa văn đan xen vào nhau thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc từ các anh em trên mọi miền đất nước, hướng đến một đất nước hòa bình và một tương lai tươi sáng.

Replace Step (Thay Bước) - Tác giả: Phạm Minh Thuận

Thay Bước như một sự chuyển mình thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác, như câu “tre già măng mọc”, tác phẩm đại diện cho khát vọng tuổi trẻ, tương lai mới, những thay đổi thúc đẩy một Việt Nam phát triển hơn.

Mộng Hồ Điệp - Tác giả: Huỳnh Hoài Thương

Lấy cảm hứng từ Lọng Bướm - một món đồ ký ức về một nét đẹp văn hóa xưa vào những năm thế kỷ XX, Mộng Hồ Điệp ra đời với mong muốn tân Hoa hậu sẽ có thể mạnh mẽ như loài bướm, vượt qua mọi khó khăn để trở nên đầy bản lĩnh và xinh đẹp.

Desire For Grand - Tác giả: Huỳnh Thành Tài

Lấy cảm hứng từ những con sóng và đôi cánh, hai hình ảnh này tượng trưng cho sự kết hợp tối thượng giữa duyên dáng, nhanh nhẹn và tự do. Cùng với nhau, hai biểu tượng này tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ và ấn tượng, để đạt đến tầm cao hơn và đạt được những thành công lớn hơn. Chiếc vương miện tượng trưng cho sự pha trộn giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, nắm bắt được bản chất của quá khứ và mang đến sự hứa hẹn cho tương lai.

Âu Lạc Ơi - Tác giả: Nguyễn Ngọc Khang

Thể hiện sự nhớ ơn của con cháu đối với các vị anh hùng, các vị Vua đã giúp xây nước giữ bờ cho một Việt Nam vững mạnh. Hình ảnh lá cờ được gắn kết như tinh thần yêu nước, hình ảnh cỏ bốn lá tượng trưng cho sự may mắn, hình ảnh cái cân thể hiện cho sự công bằng và hòa bình và hình ảnh cây đao như muốn nhắc tân Hoa hậu phải sắc bén, nhưng vẫn phải nhẹ nhàng, uyển chuyển và tinh tế.

Grand Unity - Tác giả: Lê Hữu Nhân

Vương miện được lấy cảm hứng từ quả thơm - một loại trái cây phổ biến tại Việt Nam. Đồng thời cũng là hình ảnh ẩn dụ hoàn hảo cho người phụ nữ hiện đại. Họa tiết năm quả thơm được gắn kết với nhau thông qua các lá gai là hình ảnh minh họa cho các dân tộc khắp năm châu, đang nắm tay nhau ca khúc khải hoàn vì một thế giới hòa bình.

Sen - Tác giả: Trần Văn Lễ

Sen được lấy cảm hứng từ hình tượng hoa sen, loài hoa thuần khiết và vô cùng sang trọng. Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho con người phải trải qua một hành trình dài để tôi luyện và phát triển, mong đến ngày đủ nắng để ngát hương.

Structure Of The Grand - Tác giả: Danh Nam Khang

Vương miện Structure Of The Grand là tác phẩm giao thoa giữa hiện đại và cổ điển, mang tầm nhìn từ tương lai nhưng không mất đi sự hoài niệm, đó là sự hòa quyện của Việt Nam xưa và nay.

JEANIE - Ảnh: BTC

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/miss-grand-vietnam-2024-mo-cuoc-thi-thiet-ke-vuong-mien-chat-luong-ra-sao-post1630873.tpo