Miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh dịp 8/3

Miền Bắc có khả năng đón 1 đợt không khí lạnh nhẹ vào ngày 7-8/3 tới, khiến trời mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.

Khoảng 1 tuần qua, miền Bắc liên tục đón rét đậm, từ hôm nay nhiều nơi đã hửng nắng, nhiệt độ đã bắt đầu tăng lên.

Theo cơ quan khí tượng, khu Đông Bắc Bắc Bộ đêm 3/3 và sáng 4/3 có mưa nhỏ rải rác; trưa chiều trời nắng, ngày 5/3 khu Tây Bắc và Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng. Đêm và sáng trời rét.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo số liệu, nhiệt độ trung bình ngày tại Hà Nội từ ngày 24/2 – 2/3 đều ở ngưỡng rét đậm, dưới 15 độ C. Các chuyên gia khí tượng đánh giá, đây là đợt rét đậm kéo dài hiếm gặp trong giai đoạn cuối tháng 2, đầu tháng 3 này, chỉ kém năm 1996 có 2 ngày.

Cơ quan khí tượng dự báo, khoảng ngày 7 – 8/3, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh nhẹ khiến trời mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét, nền nhiệt giảm khoảng 8 độ C so với ngày 6/3.

Nhận định thời tiết Bắc Bộ từ đêm 5-6/3 có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng. Từ ngày 7-12/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét; từ ngày 8/3 đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên từ đêm 5-6/3, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng. Từ ngày 7-8/3 và từ ngày 11-13/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

PV

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/mien-bac-se-don-them-dot-khong-khi-lanh-dip-8-3-post286563.html