Midea tung sản phẩm mới cho ngành quản lý nhiệt và lưu trữ năng lượng

Tại Triển lãm China Refrigeration Exhibition diễn ra vào ngày 7 tháng 4 vừa qua, Midea Building Technology (thuộc tập đoàn Midea) đã chính thức ra mắt một loạt các sản phẩm quản lý nhiệt và lưu trữ năng lượng bao gồm hệ thống quản lý nhiệt trang bị chiller cho năng lượng lưu trữ. Đây là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng mới của tập đoàn Midea.

Midea đã đầu tư nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản lý nhiệt cho xe điện và trung tâm dự liệu Internet. Dựa trên nhận định về thị trường, Midea đã chọn hệ thống làm mát bằng chất lỏng là phương pháp chính cho kế hoạch quản lý nhiệt lưu trữ năng lượng của mình. Hiện nay, quản lý nhiệt lưu trữ năng lượng chủ yếu được chia thành hai phương pháp chính: một là sử dụng điều hòa và hệ thống thông gió làm mát chính và hai là sử dụng chất lỏng làm mát như nước, etylen glycol, silicone để tản nhiệt.

Trong ngành điều hòa không khí, được cho rằng phương tiện làm mát bằng gió và làm mát bằng nước đều có vai trò quan trọng tùy thuộc vào các trường hợp ứng dụng và các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, khi đối mặt với mật độ năng lượng cao của các khối lưu trữ dạng container, nhược điểm của giải pháp làm mát bằng gió đã dần lộ ra và lựa chọn làm mát bằng nước được xem là một thị trường tiềm năng mới.

Midea Building Technology đã thể hiện rõ ràng khả năng quản lý nhiệt và tích hợp hệ thống của mình dựa trên nhiều năm kinh nghiệm về điều khiển nhiệt độ và tích hợp hệ thống, đồng thời thể hiện tầm nhìn toàn diện trong lĩnh vực này. Thực tế, đây không đơn thuần chỉ là một lần ra mắt sản phẩm mới, mà còn là một chiến lược triển khai hoàn toàn mới.

Ngoài ra, hệ thống quản lý nhiệt của Midea đang tiếp tục được cập nhật và tối ưu. thông qua việc tích lũy kinh nghiệm trong các dự án khác nhau, Midea Building Technology là công ty đầu tiên trong ngành kết hợp sản phẩm bơm nhiệt và lưu trữ năng lượng để thay thế hệ thống sưởi PTC truyền thống. Thậm chí ở những khu vực có khí hậu lạnh, hệ thống vẫn có thể tạo điều kiện nhiệt độ ổn định cho pin Lithium. Midea cũng đã thực hiện việc tích hợp thiết bị thông qua cổng khóa hai chiều, cân bằng đa kênh và công nghệ nén trong container để tiện lợi trong lắp đặt. Vì vậy, trong tương lai, Midea sẽ đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng hơn với các sản phẩm phong phú hơn.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của tập đoàn Midea, ông Luo Mingwen cho biết rằng các yếu tố cạnh tranh cốt lõi sản phẩm mới là khả năng sáng tạo công nghệ, khả năng phối hợp chuỗi cung ứng và khả năng hậu mãi.

Đầu năm 2023 Midea Building Technology đã đề xuất chiến lược kép GREEN FOR ONE, xoay quanh khả năng kỹ thuật số hóa toàn diện của hệ thống iBUILDING, thực hành thấp carbon toàn chuỗi sản phẩm và giải pháp toàn cảnh cho ngành công nghiệp, hợp tác xây dựng một sinh thái đô thị bền vững thấp carbon.

Gần đây, giải pháp tích hợp năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và điều hòa nhiệt của Midea đã được giới thiệu tại Đức. Theo Midea, việc tiếp xúc nhiều hơn với tình huống sử dụng của khách hàng sẽ giúp cho các nhân viên kinh doanh hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, từ đó có thể thiết kế hệ thống tối ưu hơn cho hệ thống lưu trữ năng lượng.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/midea-tung-san-pham-moi-cho-nganh-quan-ly-nhiet-va-luu-tru-nang-luong-a603562.html