Messi xin Pep Guardiola cho gia nhập Man City nhưng bị từ chối phũ

Messi được cho đã năn nỉ thầy cũ Pep Guardiola cho cuộc tái ngộ ở Man City nhưng đã bị cựu thuyền trưởng Barca từ chối thẳng thừng.

Theo The Sun, Messi đã có cuộc gặp với Pep Guardiola và xin được gia nhập Man City, ở thời điểm 1 năm trước khi hết hợp đồng Barca.

Messi đã gặp Pep Guardiola và năn nỉ ông đưa đến Man City nhưng bị từ chối

Messi đã gặp Pep Guardiola và năn nỉ ông đưa đến Man City nhưng bị từ chối

Đó là vào 2020, thời điểm siêu sao Argentina mâu thuẫn trầm trọng với Chủ tịch Bartomeu. Đây cũng là năm mà Messi đòi rời Nou Camp qua 1 bản fax.

Trong cuốn sách “Good Save Pep (Chúa cứu Pep) được viết bởi nhà báo Marti Perarnau, người có thời gian dài xâm nhập nơi ‘hậu trường’ để lấy tư liệu viết về Pep Guardiola, đã tiết lộ điều trên.

Sự việc được kể như sau: Messi đã liên lạc với bạn thân Sergio Aguero và hỏi Pep Guardiola dự định ở Man City bao lâu.

Thuyền trưởng Man City từng thú nhận sau khi Messi đến PSG, rằng chưa bao giờ nghĩ số 10 vĩ đại sẽ rời Barca

Sau đó chân sút số 10 đã gọi điện cho người thầy cũ họ có cuộc hẹn tại nhà của Pep Guardiola ở Barcelona.

Trong cuộc gặp gỡ này, Pep đã chặn ngay ý định Messi đến Man City, chơi bóng ở Premier League. Ông cảnh báo nhiều điều cho với M10, bởi trong mắt Pep Guardiola không nơi đâu phù hợp với cậu học trò thiên tài hơn Barca.

Pep Guardiola được cho đã nói với Messi: “Ở Manchester, chúng tôi tập luyện miệt mài và tôi nói rất nhiều về chiến thuật. Có thể cậu sẽ thấy chán”.

Messi khi đó vẫn cứ muốn đến Man City do muốn ‘thoát’ khỏi Barca bằng mọi giá vì mâu thuẫn với Bartomeu, nên đã nài nỉ thầy cũ: “Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ, không có gì đáng lo. Tôi sẽ chấp nhận mọi việc thầy làm”.

Messi hiện tận hưởng cuộc sống và niềm vui chơi bóng trên đất Mỹ, tại Inter Miami của David Beckham

Dù vậy, Pep Guardiola vẫn nhất quyết không, bảo Messi: “Leo, chúng ta đều thêm tuổi nhiều rồi, có lẽ không thể chịu được nhau nữa đâu”.

Messi đã rời Barca trong nước mắt vào năm sau đó để gia nhập PSG, khi Chủ tịch Joan Laporta nuốt lời, không ký hợp đồng mới với anh. Anh có 2 năm không thật hạnh phúc tại Paris trước khi gia nhập Inter Miami của David Beckham vào tháng 7 vừa qua.

Lâm Hoàng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/messi-xin-pep-guardiola-cho-gia-nhap-man-city-nhung-bi-tu-choi-phu-2221095.html