Messi tặng Quả bóng vàng cho Barca

Danh hiệu Ballon d'Or thứ 8 trong sự nghiệp Lionel Messi sẽ được trưng bày tại phòng truyền thống của Barcelona.

E-Noticies cho biết Quả bóng vàng mà siêu sao người Argentina nhận được trong năm 2023 đã được vận chuyển thành công đến bảo tàng của đội chủ sân Camp Nou. Như vậy, tổng 8 danh hiệu Ballon d’Or trong sự nghiệp "El Pulga" đều đang được trưng bày tại Barca.

 Messi chọn Barca làm nơi cất giữ các danh hiệu cá nhân cao quý của bản thân.

Messi chọn Barca làm nơi cất giữ các danh hiệu cá nhân cao quý của bản thân.

Dù nhận danh hiệu trên tại Inter Miami, Messi quyết định cất giữ nó tại CLB xứ Catalunya. Theo Goal, vì không có đủ không gian trong nhà và ngại rườm rà mỗi khi chuyển nơi ở, nên từ lâu tiền đạo 36 tuổi đã nhờ Barca giúp đỡ trong việc cất giữ hộ các danh hiệu cá nhân của mình.

Năm 2022, Messi giành chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Argentina trên đất Qatar. Thành tích này góp công lớn đưa cựu sao Paris Saint-Germain đến danh hiệu Ballon d’Or thứ 8 trong sự nghiệp vào năm 2023.

Trong năm 2023, Messi cũng giúp Inter Miami vô địch League Cup. Đây là chiếc cúp thứ 44 trong sự nghiệp tuyển thủ Argentina, biến anh trở thành cầu thủ có nhiều danh hiệu tập thể nhất mọi thời.

Trước đây, Messi từng phát biểu: “Tất cả danh hiệu cá nhân của tôi, Quả bóng vàng hay Chiếc giày vàng, đều được trưng bày tại phòng truyền thống Barca”. Dù gia nhập PSG hay Inter Miami sau này, điều đó dường như chưa thay đổi.

Highlights Al Nassr 6-0 Inter Miami: Messi bất lực Rạng sáng 2/2 (giờ Hà Nội), Al Nassr nhấn chìm Inter Miami 6-0 ở trận giao hữu tại Saudi Arabia, trong ngày Lionel Messi dự bị, còn Cristiano Ronaldo không ra sân.

Kim Hiếu

Nguồn Znews: https://znews.vn/messi-tang-qua-bong-vang-cho-barca-post1460946.html