Mẹ nghi phạm ám sát ông Abe cảm thấy có lỗi với giáo hội

Mẹ của nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe chia sẻ bà 'lấy làm tiếc' khi đã gây rắc rối cho nhóm Giáo hội Thống nhất vì hành động của con trai mình.

Mẹ của nghi phạm Tetsuya Yamagami (41 tuổi) đã thể hiện thái độ buồn bã này tại Văn phòng Công tố quận Nara, theo cậu của Yamagami. Người cậu cho biết mẹ của nghi phạm tỏ ra chán nản, buồn rầu vì đã gây phiền hà tới nhóm tôn giáo, Japan Times đưa tin.

Ông cho biết thêm cuộc trò chuyện giữa bà và nhóm điều tra viên kéo dài khoảng 4 giờ. “Giao tiếp giữa hai bên thất bại khi bà ấy như chìm vào thế giới tâm linh vậy”, người cậu nói.

Giáo hội Thống nhất tuyên bố đã trả lại số tiền 50 triệu yen mà mẹ Yamagami quyên góp. Người cậu cho biết ông nhớ chị gái có đề cập tới số tiền này khi nói chuyện qua điện thoại.

 Nghi phạm ám sát ông Abe hôm 10/7. Ảnh: Reuters.

Nghi phạm ám sát ông Abe hôm 10/7. Ảnh: Reuters.

“Tôi đoán chị ấy vẫn còn liên lạc” với thành viên giáo hội, ông cho biết. Kể từ khi nghi phạm bị bắt, bà đã chuyển tới sống cùng với em trai. Ông nói mẹ nghi phạm đã mang theo mọi sách và tài liệu liên quan đến Giáo hội Thống nhất tới nhà ông.

“Đối với chị ấy, Giáo hội Thống nhất là tất cả, là cuộc sống. Chị ấy không mảy may suy nghĩ về con trai mình”, người cậu nhấn mạnh.

Theo người cậu, mẹ nghi phạm đã tham gia Giáo hội Thống nhất vào năm 1991 và quyên góp tổng cộng khoảng 100 triệu yen.

Trong cuộc điều tra với cảnh sát tỉnh Nara, Yamagami thể hiện thái độ bất bình với Giáo hội Thống nhất. Người này khai rằng mẹ anh đã quyên góp một số tiền lớn cho giáo hội này, khiến gia đình Yamagami khánh kiệt.

Cựu cố vấn ông Abe: Phu nhân Akie khóc rất nhiều sau biến cố với chồng Cựu cố vấn đặc biệt của ông Shinzo Abe nói phu nhân Akie khó khăn để chấp nhận việc chồng đã qua đời. Ông cũng bày tỏ xúc động trước tình cảm người Việt dành cho vị cố thủ tướng.

Phương Linh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/me-nghi-pham-am-sat-ong-abe-cam-thay-co-loi-voi-giao-hoi-post1340374.html