Mẹ cháu bé 6 tháng tuổi ở TP HCM bị bạo hành dập não nói gì?

Mẹ cháu bé 6 tháng tuổi bị bạo hành dập não ở TP HCM đã thông tin diễn biến sức khỏe của con trai và mong muốn người gây ra bạo hành bị xử lý nghiêm minh.

Ngày 18-1, Công an TP HCM cho biết đang điều tra, tiếp tục lấy lời khai, làm rõ hành vi của Võ Thị Mỹ Linh (SN 1993).

Võ Thị Mỹ Linh được xác định đã đánh liên tiếp vào đầu bé trai N.Đ.H.A (6 tháng tuổi) khiến bé bị dập não.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị P.T.N.A. (SN 1991, mẹ cháu H.A) cho biết: "Sau mổ, hiện con tôi đã được bệnh viện thông báo cháu đã ổn nhưng vẫn còn hôn mê. Tôi hy vọng rằng con sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này cũng như mong muốn có loại thuốc tốt nhất giúp con hồi phục, phát triển bình thường".

Chị N.A. nghẹn ngào cho biết thông qua bạn bè và mạng xã hội, chị biết Mỹ Linh nhận giữ trẻ tại một chung cư ở quận Bình Tân (TP HCM). Sau đó, chị đưa con đến nhờ Linh giữ với giá 3 triệu đồng mỗi tháng.

Giữ được 5 ngày thì trưa 10-1, chị N.A. đang đi làm thì Linh gọi điện kêu về đưa cháu đi cấp cứu vì cháu khó thở, người tím. Linh nói với mẹ cháu rằng cháu nằm võng nên bị té.

Chị N.A. cùng gia đình đưa cháu H.A. đến Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cấp cứu. Qua chẩn đoán ban đầu, nhận thấy cháu H.A. có dấu hiệu bị bạo hành nên bệnh viện yêu cầu gia đình trình báo công an.

Ban đầu Mỹ Linh vẫn chối và cho rằng cháu bị té trong lúc nằm võng. Qua đấu tranh, Linh thừa nhận ngày 10-1, sau khi cháu A. ngủ dậy, đi vệ sinh thì phân dính đầy trong tã. Linh thay tã thì cháu không cho và khóc. Do bực tức nên Linh dùng tay đánh nhiều lần vào đầu bé.

Chị N.A. nói thêm với phóng viên: "Tôi có hai con, con lớn được 8 tuổi và cháu H.A. mới 6 tháng tuổi. Do vợ chồng tôi phải đi làm cả ngày nên nhờ Linh giữ giúp, không ngờ xảy ra sự việc như thế này. Tôi chỉ mong pháp luật điều tra, truy tố và xét xử đúng người, đúng tội và đúng hành vi của người đã bạo hành con tôi".

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP bức xúc: "Trẻ em là nhóm đối tượng cần được yêu thương bởi người lớn, được bảo vệ nghiêm ngặt của pháp luật, mọi sự xâm hại về thể chất, tinh thần phải được xử nghiêm. Rất nhiều vụ bạo hành đã bị xử lý với mức án nghiêm khắc, cao nhất là tử hình nhưng tại sao người ta vẫn ra tay tàn độc với trẻ? Tôi chỉ muốn nói rằng nếu không có tấm lòng yêu thương trẻ thì đừng làm nghề giữ trẻ, hãy kiếm nghề khác mà mưu sinh. Nếu đã giữ trẻ thì phải chịu đựng, hy sinh và xem các bé như con của mình".

Hiện Công an TP HCM đang phối hợp với VKSND TP HCM điều tra, truy tố vụ án xôn xao dư luận này.

PHẠM DŨNG

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/me-chau-be-6-thang-tuoi-o-tp-hcm-bi-bao-hanh-dap-nao-noi-gi-20230118092745503.htm