Mbappe 'thắng' Liên đoàn Bóng đá Pháp

Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) phải xuống nước sau khi Kylian Mbappe từ chối chụp ảnh quảng bá cùng các đồng đội tại tuyển quốc gia.

“Tôi đã quyết định không tham gia buổi chụp ảnh quảng bá sau khi Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối thay đổi thỏa thuận về quyền hình ảnh với các cầu thủ” - Mbappe cho biết trong một tuyên bố hôm 20/9: “Tôi rất lấy làm tiếc vì không đạt được thỏa thuận với FFF như đã yêu cầu trước World Cup 2022”.

Sở dĩ chân sút 23 tuổi từ chối chụp hình cùng toàn đội bởi không muốn hình ảnh của mình làm giàu cho một số nhà tài trợ - bao gồm cả hãng cá cược và đồ ăn nhanh. Thay vào đó, anh muốn mình có tiếng nói với các nhà tài trợ tuyển Pháp trong tương lai.

Sau tuyên bố của tiền đạo thuộc biên chế PSG, FFF đã tổ chức ngay cuộc họp với huấn luyện viên Didier Deschamp, thủ quân Hugo Lloris, đội phó Raphael Varane và cá nhân Mbappe để tìm hướng giải quyết.

Kết thúc cuộc họp cùng họp cùng ngày, FFF xác nhận đồng ý sửa đổi các thỏa thuận về quyền hình ảnh của các tuyển thủ Pháp với World Cup 2022.

“Trong ngắn hạn, chúng tôi cam kết xem lại các thỏa thuận về quyền hình ảnh ràng buộc với các tuyển thủ" - thông báo của FFF có đoạn và đồng thời nhấn mạnh: “Thỏa thuận mới sẽ đảm bảo lợi ích và đáp ứng mong muốn chính đáng của các tuyển thủ Pháp”.

Vì thế, sau đó Mbappe vẫn tham gia các hoạt động thương mại cùng đồng đội với 14 nhà tài trợ ngày 20/9.

FFF đã đồng ý sửa đổi thỏa thuận về quyền hình ảnh theo yêu cầu của Mbappe.

FFF đã đồng ý sửa đổi thỏa thuận về quyền hình ảnh theo yêu cầu của Mbappe.

“Việc FFF xuống nước và chấp nhận sửa đổi các thỏa thuận cho thấy Mbappe đã thắng trong cuộc chiến về quyền hình ảnh với các nhà tài trợ. Điều này cũng nói lên tầm ảnh hưởng và vị thế của tiền đạo 23 tuổi ở tuyển Pháp” - tờ Goal nhận định.

Truyền thông Pháp trước đó cho rằng hành động tẩy chay chụp hình cùng đồng đội của Mbappe là sóng gió nội bộ thứ hai của tuyển Pháp trước hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại World Cup 2022. Bóng đá Pháp hồi đầu tháng 9 'mệt mỏi' với thông tin Mathias Pogba đã cáo buộc em trai Paul Pogba từng thuê một thầy phù thủy để bỏ bùa nhằm hãm hại Mbappe.

Tuyển Pháp hội quân từ ngày 19/9 để chuẩn bị cho các trận đấu ở Nations League gặp Áo ngày 22/9 và Đan Mạch 25/9. Lần tập trung hiện tại là dịp cuối cùng để chiến lược gia Deschamp rà soát lại lực lượng trước khi sang Qatar dự World Cup 2022.

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/mbappe-thang-lien-doan-bong-da-phap-post608816.html