Mbappe: 'Messi và Ronaldo như cha và mẹ, không thể chọn lựa'

Ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) là tiền đạo Kylian Mbappe nói về sự cạnh tranh giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thu hút cả một thế hệ người hâm mộ bóng đá, bao gồm cả anh ấy.

Tiền đạo người Pháp đã đề cập đến sự cạnh tranh giữa hai siêu sao trong cuộc trò chuyện gần đây với Wall Street Journal: “Cả hai đã thay đổi cách tiếp cận trận đấu trong rất nhiều đội bóng. Tôi nghĩ đó là nguyên do sự cạnh tranh của họ lại ám ảnh rất nhiều người. Họ không thi đấu bóng đá theo cùng một cách. Họ không nhìn cuộc sống theo cùng một cách".

Mbappe chia sẻ góc nhìn riêng của mình: “Ronaldo lẫn Messi rất vĩ đại và làm nền móng cho nền bóng đá hiện tại trong hơn một thập kỷ qua. Với bản thân mình, sự tuyệt vời của họ là cả một thời thơ ấu của tôi”.

Messi và Ronaldo đã giành được kỷ lục 12 Quả bóng vàng giữa họ. Mbappe đã được coi là người kế thừa cho bộ đôi huyền thoại trong bóng đá nhờ những chiến tích đáng kinh ngạc của anh trong suốt sự nghiệp trẻ trung của mình.

Mbappe rất thần tượng Ronaldo từ thời còn thơ ấu. Ảnh: CGI.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với New York Times, chân sút người Pháp Mbappe đã nói về cơ hội giành Quả bóng vàng: “Tôi nghĩ rằng tôi sắp giành được quả bóng vàng. Tôi luôn nói rằng tôi mơ về mọi thứ. Giấc mơ của tôi không có giới hạn. Tất nhiên, như bạn nói, bóng đá thế giới đang bắt đầu một thế hệ mới. Và kỷ nguyên Ronaldo, Messi sẽ dừng lại. Chúng ta phải tìm một người khác, một người mới để kế thừa nó”.

Khi được yêu cầu lựa chọn giữa hai huyền thoại bóng đá hiện đại, Mbappe cho biết: "Mỗi năm tôi đều tự hỏi ai sẽ giành Quả bóng vàng, Messi hay Cristiano. Tôi thích ai hơn? Nó giống như việc lựa chọn giữa cha bạn hoặc mẹ bạn, bạn không thể".

Tiền đạo của PSG tiếp tục: "Đối với tất cả những người cùng thế hệ với tôi, Quả bóng vàng chắc chắn gắn liền với trận chiến giữa Messi và Ronaldo. Đi sâu vào ký ức, tôi cũng nhớ một chút về Ronaldinho (người giành Quả bóng vàng năm 2005)".

Tiền đạo người Pháp đang khoác chung màu áo với Messi. Ảnh: CGI.

Mbappe bộc bạch: "Nhưng thành thật mà nói, mọi thứ đều bị nghiền nát bởi hai kẻ vĩ đại làng túc cầu! Họ đã chia nhau giải thưởng quá lâu. Mỗi năm, giống như những người khác, tôi tự hỏi ai trong số họ sẽ nhận được nó. Nhìn lại quá khứ thì tôi đã thấy trận chiến đó khá điên rồ".

Mbappe kết luận: "Vào những ngày diễn ra buổi lễ trao giải Quả bóng vàng, thật vui khi nhìn họ ở cạnh nhau. Và tôi cố gắng tìm ra từ khuôn mặt của họ xem ai trông tức giận hoặc khó chịu hơn vì họ biết mình không giành chiến thắng".

Mbappe cũng đã cho biết thêm điều duy nhất khiến anh tiếc nuối là nổi tiếng quá nhanh. Anh tự coi bản thân là người bình thường, làm những điều bình thường. Nhưng khi trở thành bảo vật bóng đá quốc gia ở tuổi 23 không có gì bình thường. Mbappe luôn di chuyển cùng đoàn tùy tùng, ăn ở nhà hàng không có bóng người và bên cạnh những vệ sĩ.

Mbappe đang chơi cùng Messi tại PSG trong khi Ronaldo đang ở năm cuối của hợp đồng với Manchester United.

TÂM VÕ

Nguồn PLO: https://plo.vn/mbappe-messi-va-ronaldo-nhu-cha-va-me-khong-the-chon-lua-post698086.html