Máy bay lao khỏi đường băng ở Amazon, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn tử nạn

Chiếc máy bay thực hiện cú hạ cánh ở khoảng giữa đường băng trong điều kiện mưa lớn và xảy ra đâm va dưới mặt đất trong khu vực rừng rậm nhiệt đới Amazol, Brazil.

Một chiếc máy bay chở khách du lịch đã bị gặp sự cố lúc 15h ngày 16/9, ở Barcelos, Brazil, trong khu vực rừng rậm nhiệt đới Amazon, Thống đốc bang Amazonas, Wilson Lima, cho biết, tai nạn khiến toàn bộ 14 người trên máy bay thiệt mạng.

“Tôi vô cùng đau buồn về cái chết của 12 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn, nạn nhân của vụ tai nạn máy bay xảy ra vào chiều ngày 16/9 tại Barcelos.”, ông Lima chia sẻ.

Chiếc Embraer PT-SOG cất cánh từ Manaus, thủ phủ bang Amazonas, trong hành trình dài 400 km tới Barcelos, một thị trấn du lịch nổi tiếng trong khu vực rừng rậm nhiệt đới ở tây bắc Brazil, xảy ra sự cố khi cố gắng hạ cánh trong điều kiện mưa lớn, tầm nhìn kém.

 Máy bay gặp nạn khi cố gắng hạ cánh trong điều kiện mưa lớn. Nguồn: @JacdecNew.

Máy bay gặp nạn khi cố gắng hạ cánh trong điều kiện mưa lớn. Nguồn: @JacdecNew.

Cơ quan phòng vệ dân sự Brazil xác nhận, chiếc máy bay chở 12 khách du lịch, cùng với cơ trưởng và cơ phó và không có người sống sót sau tai nạn.

“Hành khách đang đến địa điểm câu cá giải trí thì gặp tai nạn do thời tiết xấu. Trời mưa rất to vào thời điểm hạ cánh.”, nguồn tin cho biết.

Phi công dường như đã thực hiện cú hạ cánh ở khoảng giữa đường băng, khiến máy bay lao ra khỏi đường băng và xảy ra va chạm dưới mặt đất, trong khu vực có nhiều cây cối.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: @TheSDPadresFan.

Theo một tuyên bố từ chính quyền bang, điều tra ban đầu cho thấy hành khách đều là nam giới người Brazil đang đi đến khu vực này để câu cá giải trí.

Chiếc máy bay bị nạn là loại EMB-110 Bandeirante (PT-SOG, chế tạo 1990) 2 động cơ phản lực cánh quạt do hãng chế tạo máy bay Embraer của Brazil sản xuất.

Video hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: @ ShivKum60592848.

Liên quan đến tai nạn máy bay, 2 phi công đã thiệt mạng khi máy bay của họ xảy ra va chạm khi kết thúc đường đua trong Giải đua máy bay vô địch quốc gia ở Reno, bang Nevada, Mỹ.

Tai nạn xảy ra khoảng lúc 14h15’ chiều 17/9, theo Hiệp hội Đua máy bay hàng không Reno.

Văn Phong/CNN, AP

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/may-bay-lao-khoi-duong-bang-o-amazon-toan-bo-hanh-khach-va-phi-hanh-doan-tu-nan-145869.html