Malaysia điều tra làm rõ vụ võ sĩ silat thiệt mạng

Wan Muhammad Haika, võ sĩ silat thiệt mạng sau pha trúng đòn của đối thủ sẽ được thể thao Malaysia điều tra làm rõ.

 Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Abdul Halim đang chờ báo cáo từ Pesaka. Ảnh: BERNAMA

Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Abdul Halim đang chờ báo cáo từ Pesaka. Ảnh: BERNAMA

Hiện Bộ Thanh niên và Thể thao đang chờ báo cáo đầy đủ từ Liên đoàn Silat Quốc gia Malaysia (Pesaka) về vụ việc. Khiến võ sĩ silat Wan Muhammad Haikal thiệt mạng tại giải đấu tuyển chọn ở Sikamat, Negeri Sembilan vào ngày 2-3.

Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia - Abdul Halim khẳng định, báo cáo từ Pesaka là rất quan trọng, nhằm xác định xem ban tổ chức giải có tuân thủ các qui trình vận hành đúng theo tiêu chuẩn dành cho cuộc thi hay không.

“Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình vì sự ra đi của vận động viên. Chúng ta cần tôn trọng tình cảm của gia đình và không buộc tội bất cứ ai. Thể thao phải là không gian mà chúng ta cần tiếp tục nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn từ mọi góc độ”, ông Abdul Halim chia sẻ với truyền thông Malaysia.

Trước đó, tổng thư ký Pesaka - Bibi Aishah Golbal Shah, cho biết trong vụ việc xảy ra lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy (2-3). Wan Muhammad Haikal đã ngã gục sau pha trúng đòn của đối thủ, khi đang thi đấu tại Hội trường cộng đồng Taman Coral Heights ở Sikamat.

Võ sĩ silat 21 tuổi Wan Muhammad Haikal sau đó đã được đưa đến bệnh viện Tuanku Ja'afar để điều trị, trước khi được thông báo đã qua đời lúc 1 giờ 20 sáng ngày 3-3. Theo truyền thông Malaysia, võ sĩ silat này đã được an nghỉ tại nghĩa trang Hồi giáo Kampung Alor Selising ở Jertih, bang Terengganu - Malaysia.

Sau vụ việc, Pesaka cũng đã hủy bỏ tất cả các giải vô địch có sự tham gia của các vận động viên từ 12 bang, như một biểu hiện tỏ lòng tôn kính đối với võ sĩ silat thiệt mạng.

MINH HOÀNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/malaysia-dieu-tra-lam-ro-vu-vo-si-silat-thiet-mang-post778920.html