Mặc Vũ Vân Gian tập 28 quá nhiều mất mát, cảnh khóc của Ngô Cẩn Ngôn gây thổn thức

Đoán trước sẽ là một tập buồn nhưng người xem không thể ngờ rằng tập 28 của 'Mặc Vũ Vân Gian' lại có nhiều mất mát tới vậy. Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn lại được Cnet tán thưởng.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Tập 28 của Mặc Vũ Vân Gian tập trung vào lễ trừ tà ở Khương gia. Tiết Phương Phi/ A Ly (Ngô Cẩn Ngôn) đã tới tìm Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) để nhờ quốc công tìm giúp một người biết nói tiếng bụng. Nàng muốn mượn lễ trừ tà này để vạch trần bộ mặt xấu xa của Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân), còn Túc quốc công cũng được lợi khi xóa sổ Thái bốc lệnh - tay chân của Trưởng công chúa (Lý Mộng).

Quý Thục Nhiên và Thái bốc lệnh hợp tác, dàn dựng bệnh tình của Khương Nhược Dao (Lưu Tá Ninh) trở nặng để Khương gia lập đàn, vờ như tà ma nhập vào người Khương Lê, ép giam nàng lại. Tương kế tựu kế, A Ly vờ như bị linh hồn của Khương Nguyệt nhập. Hồ di nương cũng lao ra, khẩn xin Khương Nguyên Bách (Tô Khả) làm chủ cho con gái đã mất.

Chân tướng Quý Thục Nhiên đẩy ngã, hại chết đại tiểu thư Khương gia bị bại lộ. Trong lúc hỗn loạn, Thái bốc lệnh lao tới muốn giết A Ly. Hắn bị Quý Thục Nhiên lừa rằng đứa trẻ bà mang thai năm xưa mất đi là do Khương Lê hại. Đồng Nhi (Ngải Mễ) hai lần đỡ nhát kiếm của Thái bốc lệnh cho A Ly. Nàng mất trong vòng tay, ngay trước mặt của A Ly.

Thái bốc lệnh bị bao vây, lấy Quý Thục Nhiên làm con tin để chạy trốn. Nhưng chính hắn cũng không qua khỏi, mất đi trong mưa tuyết, bên cạnh Quý Thục Nhiên.

Thái bốc lệnh bị bao vây, lấy Quý Thục Nhiên làm con tin để chạy trốn. Nhưng chính hắn cũng không qua khỏi, mất đi trong mưa tuyết, bên cạnh Quý Thục Nhiên.

Hồ di nương sau khi minh oan được cho con gái cũng tự tử. Bà để lại huyết thư nói ra chân tướng Quý Thục Nhiên chính là người hại chết Diệp Trân Trân.

Hồ di nương sau khi minh oan được cho con gái cũng tự tử. Bà để lại huyết thư nói ra chân tướng Quý Thục Nhiên chính là người hại chết Diệp Trân Trân.

Hashtag "Ngô Cẩn Ngôn lại khóc" lọt top đầu bảng Hot Search mục Giải trí trên Weibo sau khi phim chiếu. Cư dân mạng bàn luận không ngớt về cảnh khóc của cô khi A Ly tiễn đưa Đồng Nhi. Đôi mắt bi thương đẫm lệ, đôi môi run rẩy, tiếng gào thét nức nở của cô khiến người xem cũng thổn thức. Có thể chưa tới mức xuất thần, nhưng diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn ở cảnh này vừa đủ, tròn trịa, chạm tới trái tim khán giả. Sự bổ trợ của âm thanh, diễn xuất của các nhân vật phụ cũng làm tình tiết này có chiều sâu hơn:

"Tiết Phương Phi khóc là tôi cũng không cầm được nước mắt trước màn hình. Nỗi đau mất đi người thân và bạn bè đã được thể hiện một cách sống động và đầy cảm xúc. Hay thật, ai đó trả lại Đồng Nhi cho cô ấy đi".

"Ngô Cẩn Ngôn lại chứng minh là mình tiến bộ rồi".

"Tập này nhìn bả khóc mà thấy xót xa, từ sau chị cho cả đám "ăn hành" liền cho em."

Trong nguyên tác Đích Gả Thiên Kim, Đồng Nhi không chết mà sẽ sống hạnh phúc khi mọi chuyện qua đi. Nhưng lên phim, vì Ngải Mễ phải trở lại trường đi học, nên đạo diễn và biên kịch đã quyết định cho cô "nhận cơm hộp" sớm. Thay đổi này làm không ít fan thất vọng, nhưng cũng hợp lý. Sự hy sinh của Đồng Nhi khiến nỗi đau của Tiết Phương Phi dâng lên gấp bội, cũng từ đó mà ý chí báo thù của nàng càng sâu.

Sam

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/mac-vu-van-gian-tap-28-qua-nhieu-mat-mat-canh-khoc-cua-ngo-can-ngon-gay-thon-thuc-post1646729.tpo