Lý giải sức hút của Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai

Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai là một trong những dự án điện ảnh được khán giả cực kỳ mong đợi trong tháng 3.

Sau thành công rực rỡ của Dune: Hành Tinh Cáttrên toàn cầu, phần 2 của phim được kỳ vọng rất lớn. Đạo diễn Villeneuve tiếp tục mang trận chiến trên hành tinh hoang mạc Arrakis đến với khán giả ở quy mô hoành tráng, choáng ngợp hơn nhiều lần. Vậy đâu là nguyên nhâ giúp bộ phim này bùng nổ như vậy?

Phim trường với quy mô đa quốc gia

Dune: Hành Tinh Cát - Phần Haiđược quay tại các hoang mạc mênh mông tại Abu Dhabi, Jordan, Budapest và thêm phim trường mới tại Ý.

Phim trường ở Ý - khu vực Lăng mộ Brion được sử dụng cho cảnh quay của các nhân vật thuộc Hội Nữ tu Bene Gesserit. Điều thú vị là khu lăng mộ với kiến trúc cổ kính nổi tiếng này chưa bao giờ cho phép việc quay phim. Tuy nhiên, vì một thành viên trong gia tộc Brion là “fan cứng” của Dune, ê-kíp đã trở thành đoàn làm phim đầu tiên được quay phim tại khu di tích này.

Với phần phim này, các phân cảnh trên sa mạc được quay chủ yếu tại Abu Dhabi. Hàng ngày, 30km đường đi sa mạc nối 20 địa điểm quay được duy trì và đảm bảo. Với khối lượng công việc khổng lồ, có tới hơn 11,000 người tham gia vào quá trình chế tác bộ phim, với hơn 1,000 nhân viên cố định.

Trang phục và hóa trang ấn tượng

Bên cạnh các bộ sa phục vốn đã là biểu tượng của loạt phim Dune, vẻ ngoài của các thành viên gia tộc Harkonnen - với đặc điểm là “không lông” - cũng là một thách thức lớn với đội ngũ hóa trang. Bởi vậy, không quá bất ngờ khi đội ngũ hóa trang từng được đề cử giải Oscar trong phần 1.

Nhân vật Nam tước Harkonnen do diễn viên gạo cội Stellan Skarsgard thủ vai tiếp tục khiến khán giả ấn tượng nhờ vào vẻ ngoài hung dữ, đáng sợ. Toàn bộ trang phục và dụng cụ hóa trang của ông trong phần đầu đã được thay mới hoàn toàn do không thể sử dụng thêm.

Trong khi đó, phần phim đón chào một thành viên mới của Gia tộc Harkonnen là Feyd-Rautha do Austin Butler thủ vai. Trái ngược với vẻ ngoài đầy lãng tử, tạo hình của Butler trong Dune: Hành Tinh Cátlại khá đáng sợ. Đội ngũ hóa trang đã tạo ra một chiếc mũ đặc biệt giúp che đi toàn bộ phần tóc và lông mày của Butler.

Hành động đẹp mắt với quy mô lớn

Với phần phim thứ hai, đạo diễn Villeneuve đã tạo ra những phân cảnh hành động ấn tượng, hoành tráng. Đạo diễn Denis Villeneuve khẳng định:“Phần 1 chỉ là món khai vị, phần 2 mới là món chính”. Và với những con số ấn tượng cùng quy mô hoành tráng mà đội ngũ tài năng của Villeneuve tạo ra, khán giả hoàn toàn có thể trông đợi vào một trải nghiệm đỉnh cao trên màn ảnh rộng.

Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai chính thực khởi chiếu vào ngày 1/3.

Hạ Băng

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/ly-giai-suc-hut-cua-dune-hanh-tinh-cat-phan-hai-202403021613346199.html