Lời xin lỗi muộn màng của kẻ hành xử bất nhân với con người tình

Chỉ vì bực tức việc cháu bé khóc lúc uống sữa, Phụng đã thực hiện hành vi tàn nhẫn khiến cháu tử vong. Với những gì gây ra, Phụng trả giá bằng bản án tù chung thân.

Bạo hành con người tình

Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tuyên phạt Nguyễn Minh Phụng (20 tuổi, trú huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổng mức án tù chung thân về các tội: Giết người, Cố ý gây thương tích và Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Cụ thể, Nguyễn Minh Phụng bị phạt tù chung thân về tội Giết người, 4 năm tù tội Cố ý gây thương tích và 4 năm tù tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Đây là vụ án đau lòng bởi nạn nhân là cháu bé chưa đầy 3 tháng tuổi, con người tình của Phụng. Đáng nói, chính người tình của Phụng cũng là bị hại.

Bị cáo Nguyễn Minh Phụng tại tòa.

Bị cáo Nguyễn Minh Phụng tại tòa.

Theo cáo trạng truy tố, vào khoảng giữa tháng 4/2023, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Minh Phụng kết bạn và nảy sinh tình cảm yêu đương nam nữ với T.H.B.L., sinh năm 2008.

Đến cuối tháng 4, L. chuyển đến sinh sống như vợ chồng với Phụng tại nhà của Phụng ở khu phố Long Nguyên (thị trấn Long Điền, huyện Long Điền). Lúc này, L. đang mang thai tháng thứ 8, nhưng là con của người đàn ông khác.

Đến khoảng tháng 5, thì L. sinh một bé trai và cả hai mẹ con vẫn ở cùng với gia đình Phụng.

Khoảng 10h ngày 15/8, tại nhà của Phụng, do bực tức cháu bé khóc khi uống sữa, Phụng đã dùng ngón tay đánh mạnh vào vùng trán và dùng bàn tay rung lắc mạnh qua lại nhiều lần dẫn đến cháu bé tử vong do chấn thương sọ não. Lúc này, cháu bé dưới 3 tháng tuổi.

Đến ngày 17/8, Nguyễn Minh Phụng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm giữ hình sự, sau đó khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra.

Quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định, trước đó vào giữa tháng 7/2023, tại phòng ngủ trong nhà Phụng, do cháu bé khóc khi uống sữa nên Phụng đã bế cháu ném xuống nệm dẫn đến cháu bị gãy xương đùi trái với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 21%. Lúc này, cháu bé dưới 2 tháng tuổi.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn xác định, trong thời gian chung sống từ đầu tháng 5 đến tháng 8/2023, Phụng và L. đã nhiều lần tự nguyện quan hệ tình dục với nhau, thời điểm L. dưới 16 tuổi.

Lời xin lỗi muộn màng và bản án thích đáng

Tại tòa, bị cáo Phụng đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và khai rằng, quen biết L. qua một người bạn giới thiệu. Sau thời gian nói chuyện, nhắn tin tìm hiểu thì L. chuyển về sống cùng gia đình Phụng. Lúc này Phụng biết việc L. có thai.

Trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử vì sao lại có hành vi đánh, rung lắc đầu cháu bé, Phụng khai do đi làm về mệt, nghe cháu khóc nhưng dỗ không nín nên bực tức.

Sau câu trả lời của Phụng, Hội đồng xét xử đã dành nhiều thời gian để phân tích, đánh giá tính chất, hành vi nhẫn tâm của bị cáo.

Xuyên suốt phiên xét xử, bị cáo Phụng tỏ ra bình thản với vẻ mặt lạnh lùng và khai nhận rành mạch về hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định, hành vi bạo hành cháu bé khi mới dưới 3 tháng tuổi dẫn đến tử vong của bị cáo Phụng là có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật.

Ngoài ra, bị cáo có đủ nhận thức năng lực hành vi để biết việc giao cấu với người dưới 16 tuổi là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn nhiều lần thực hiện giao cấu với bị hại.

Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên mức án như trên đối với Nguyễn Minh Phụng.

Liên quan trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định cha của cháu bé là Bùi Thanh Tuấn (sinh năm 1998, trú huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trước đó, Tuấn đã bị Tòa án nhân dân huyện Đất Đỏ đưa ra xét xử tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và một vụ án khác liên quan đến ma túy.

Gio Linh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/loi-xin-loi-muon-mang-cua-ke-hanh-xu-bat-nhan-voi-con-nguoi-tinh-a668083.html