Loại hoa sen đặc biệt khiến những người yêu sen càng thêm thích thú, dù giá cao vẫn cháy hàng

Thời điểm này đang là mùa của hoa sen. Trong đó có một loại hoa sen đặc biệt khiến những người yêu sen càng thêm thích thú, dù giá cao vẫn cháy hàng.

Từ cuối tháng 5, mùa hoa sen bắt đầu và kéo dài đến hết đầu tháng 9. Thời điểm này, tại các chợ hoa, dọc các con phố, thậm chí là ở trên "chợ mạng"…, hình ảnh hoa sen được bán sôi động. Một trong những loại sen đặc biệt khiến những người yêu sen càng thêm thích thú là loại sen cánh trắng, viền hồng tao nhã.

Những bông hoa sen ‘đột biến’ này với vẻ ngoài đặc biệt dù có mức giá không hề rẻ nhưng vẫn được người yêu hoa ưa chuộng tìm mua. Nhiều đầu mối bán loại sen này cho biết, nếu loại sen thường chỉ có giá 20.000 – 35.000/10 bông thì năm nay sen quan âm hay bạch diệp liên cánh trắng, viền hồng bất ngờ được ưa chuộng khiến sức mua tăng mạnh. Giá cả đắt hơn nhiều lần nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng. Hiện giá hoa sen cánh trắng, viền hồng tại Hà Nội giao động từ 80.000 – 200.000 đồng/bó 10 bông, tùy thuộc vào chất lượng, độ nở của hoa.

Dù giá cao hơn nhiều với hoa sen thường, sen cánh trắng, viền hồng được nhiều người yêu hoa ưa thích

Dù giá cao hơn nhiều với hoa sen thường, sen cánh trắng, viền hồng được nhiều người yêu hoa ưa thích

Theo tìm hiểu được biết, sen ‘đột biến’ có nhiều loại như sen táo xanh, sen mây xanh, sen bách diệp hồng… Mỗi loại có những màu sắc khác nhau nhưng đều mang vẻ ngoài đẹp và lạ.

Chị Ngọc Bích – một tiểu thương bán hoa trên phố Tố Hữu (Hà Nội) cho biết, hoa sen hiện bán khá chạy. Gần một tuần nay, mỗi ngày trung bình chị bán từ 40 – 50 bó hoa, mức giá dao động từ 65.000 - 100.000 đồng/10 bông đủ các loại sen mây xanh, bách diệp liên cánh trắng, bạch liên, bỉ ngạn… Dòng sen được nhiều người hỏi mua nhất là sen cánh trắng, viền hồng. Loại này luôn trong tình trạng cháy hàng dù giá cao hơn sen bình thường.

Những người đam mê chơi sen cánh trắng, viền hồng tiết lộ, giá sen có thể cao nhưng khi ngắm sen nở bung màu sắc dung dị khiến ai cũng thích thú. Chị Nguyễn Ngọc Ánh Linh (Hà Đông, Hà Nội) vừa mua được 10 bông sen cánh trắng, viền hồng với giá 150.000 đồng/10 bông trên mạng hứng khởi chia sẻ: "Vào mùa sen, nhà mình luôn có sen trong nhà vì thích vẻ đẹp, mùi hương của sen. Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại sen. Sen có mùi hương nhẹ cho đầu óc thư thái, nhất là những lúc ngồi thiền. Để cắm ở nhà mình thường hay mua sen cánh trắng viền hồng, còn mang tới chùa mình thường mua sen mây xanh, bạch liên".

Chị Đào Thị Tuyết Nhung cho rằng để giữ hoa sen lâu tàn hơn, quan trọng nhất là khâu dưỡng hoa trước khi cắm. Ảnh NV

Là một người yêu hoa, chị Đào Thị Tuyết Nhung (Hà Nội) mỗi độ sen về cũng thường tìm mua hoa sen để cắm. Chị cho biết, chị rất thích cắm sen, nhất là dòng sen tự nở như sen cánh trắng viền hồng. Là dòng hoa tự nở, sen viền hồng thơm thanh khiết, nở căng tầm 10-11h sáng. Mùa hè nóng nên chị thích ngắm sen trắng vì màu dễ chịu mát mắt.

Chia sẻ về cách giữ cho hoa sen lâu tàn hơn, chị Tuyết Nhung nhấn mạnh, quan trọng nhất là khâu dưỡng hoa trước khi cắm. Loại hoa tinh khôi, sang trọng này nếu biết cắm khi nở bung cánh rực rỡ, khoe nhụy vàng với mùi thơm dịu nhẹ mà giữ được khá lâu.

Theo đó, hoa khi mua về mọi người cắt vát thân sen bằng dao (độ vát dài nhất có thể để sen hút nước tốt hơn). Khi cắt, cố gắng hình dung dáng cắm luôn, ướm độ dài cành sen so với bình để tránh cắt nhiều lần dễ làm dập thân sen và phân loại cành thẳng, cong, dài, ngắn. Sen cần ngâm dưỡng trong chậu dáng dài, đầy nước, để ở phòng tắm trong khoảng hơn 5 tiếng trước khi cắm vào bình.

Ngoài ra, chị cũng cho biết, với dòng sen super trợ nở, sau khi ngâm dưỡng thì mọi người nhớ tách nở luôn rồi cắm bình. Thêm nữa, khi cắm hoa sen, bạn nên lưu ý để bình sen tránh xa gió quạt hoặc điều hòa thốc thẳng vào. Khi hoa nở cho thêm đá lạnh vào bình để hoa tươi, bền.

Nét đẹp và hương thơm của hoa sen thu hút nhiều người

Em nhỏ cũng thích thú bên những đóa hoa sen đặc biệt

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/loai-hoa-sen-dac-biet-khien-nhung-nguoi-yeu-sen-cang-them-thich-thu-du-gia-cao-van-chay-hang-172230627070005945.htm