Lộ diện dàn giám khảo tại Liên hoan phim Venice 2022

Ban tổ chức Liên hoan phim Venice cho biết nữ diễn viên Julianne Moore sẽ giữ cương vị người đứng đầu hội đồng giám khảo gồm 6 thành viên để chọn ra tác phẩm đoạt giải Sư tử vàng danh giá.

Julianne Moore. (Nguồn: labiennale.org)

Julianne Moore. (Nguồn: labiennale.org)

Nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Julianne Moore vừa được chọn làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Venice 2022 vào tháng 9.

Trong thông báo ngày 15/7, Ban tổ chức Liên hoan phim Venice cho biết nữ diễn viên Julianna Moore sẽ giữ cương vị người đứng đầu hội đồng giám khảo gồm 6 thành viên để chọn ra tác phẩm đoạt giải Sư tử vàng danh giá.

Julianne Moore, 61 tuổi, là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ và là tác giả sách thiếu nhi. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà đã được đề cử 4 giải Oscar, 6 giải Quả cầu vàng, 3 giải của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) và 9 giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh.

Đóng vai trò "cầm cân nảy mực" tại Liên hoan phim Venice năm nay còn có các đạo diễn gồm Mariano Cohn người Argentina, Leonardo Di Costanzo người Italy, Rodrigo Sorogoyen người Tây Ban Nha và Audrey Diwan người Pháp, cùng nữ diễn viên người Iran Leila Hatami và nhà biên kịch người Anh và Nhật Bản Kazuo Ishiguro.

Liên hoan phim Venice là sự kiện điện ảnh lâu đời nhất thế giới, ra đời từ năm 1932 và kể từ đó đều đặn diễn ra hằng năm trên đảo Lido của thành phố Venice (Italy). Giải thưởng chính của liên hoan có uy tín này là Sư tử vàng dành cho phim xuất sắc nhất. Bên cạnh đó là giải Sư tử bạc và giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo.

Liên hoan phim Venice năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 10/9. Danh sách các bộ phim tham gia tranh giải tại Liên hoan phim năm nay sẽ được công bố vào cuối tháng này./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/lo-dien-dan-giam-khao-tai-lien-hoan-phim-venice-2022/805988.vnp