Lấy vợ châu Phi, anh chàng đổi đời thành triệu phú sở hữu khối tài sản khủng

Được vợ hỗ trợ, anh chàng 8x phất lên trở thành triệu phú và sở hữu 7.300 mẫu đất.

Sinh ra ở vùng nông thôn tại thị trấn Chengshan, Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, anh Nguyên Bằng luôn cố gắng nỗ lực học tập, làm việc với ước mơ sớm đổi đời. Nhờ sự chăm chỉ không ngừng nghỉ, thành tích học tập của anh luôn đứng đầu lớp. Thấy con cái học hành giỏi giang, bố mẹ anh rất vui, cũng cố gắng hết sức để chu cấp cho anh ăn học. Sau đó, anh Nguyên Bằng đã đỗ vào trường Đại học Tế Nam.

Lên đại học, Nguyên Bằng cũng chưa phút nào dám ngơi nghỉ việc trau dồi kiến thức chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, nhờ có học vấn cao mà Nguyên Bằng dễ dàng xin được một công việc tốt. Từ năm 2010, anh đến Algeria làm việc. Bằng nhận thấy môi trường nước ngoài không tệ như anh tưởng tượng. Mọi người ở đây đều rất nhiệt tình chào đón anh, đồng nghiệp thân thiện, dễ gần.

Năm 2013, anh vào làm việc một công ty tư nhân với vai trò là nhân viên kinh doanh và dịch thuật. Thu nhập hàng tháng của anh tăng gấp đôi so với trước đây. Khi anh có chút chức sắc, công ty đã đặc biệt sắp xếp cho anh một cô thư ký. Cô gái này tên Nina, người Ả Rập, nước da trắng, khá xinh đẹp. Trong quá trình làm việc, cả hai phối hợp rất ăn ý vì có nhiều điểm tương đồng. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, thời gian trôi qua cả hai dần nảy sinh tình cảm.

Một ngày nọ, Nguyên Bằng đã lấy hết dũng khí để thổ lộ tình yêu của mình với Nina. Cô gái châu Phi này đã ngưỡng mộ chàng trai Trung Quốc giản dị từ lâu nên lập tức gật đầu đồng ý.

Được biết, gia thế của Nina "không phải dạng vừa" khi bố cô là một địa chủ có tiếng. Khi biết con gái có bạn trai người Trung Quốc, bố cô lập tức điều tra thông tin về Nguyên Bằng. Biết anh chỉ là một người làm công ăn lương nhập cư bình thường, bố của Nina tỏ ra không hài lòng, yêu cầu con chia tay.

Thế nhưng vượt lên mọi cấm cản, khuyên can của bố, Nina vẫn quyết tâm lấy Nguyên Bằng làm chồng. Thấy con gái kiên quyết như vậy, bố chị Nina đành phải đồng ý.

Ông yêu cầu một khoản sính lễ là 1.000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng). Tuy có vẻ không nhiều nhưng đây là một con số lớn ở Algeria, vì ở đây sính lễ thường rất thấp, hầu hết chỉ khoảng 100 tệ (khoảng 340 nghìn).

Tuy nhiên, anh Nguyên Bằng không hề do dự mà đưa 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng) cho bố vợ làm sính lễ để thể hiện sự chân thành của mình. Đồng thời, anh cũng hứa rằng sẽ đối xử thật tốt với Nina.

Năm 2018, đám cưới của cặp đôi được tổ chức trong sự chúc phúc của bạn bè, người thân.

Cả Nguyên Bằng và Nina đều là những người có định hướng cho sự nghiệp. Vì vậy, sau chuyến trăng mật rồi trở về Algeria, họ không vội có con ngay mà tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Sau đám cưới, bố vợ đã cho anh Nguyên Bằng cả một nông trại rộng lớn khoảng 26 triệu mét vuông. Nhờ có sự hỗ trợ của nhà vợ, công việc kinh doanh của Nguyên Bằng rất thuận lợi. Anh đã vận dụng những kiến thức học được ở đại học để canh tác, trồng trọt theo các phương pháp khoa học. Sau nhiều nỗ lực, giờ đây Nguyên Bằng đã trở thành triệu phú.

2 năm sau đó, cặp đôi mới chính thức đón con gái đầu lòng. Nửa cuối năm 2021, hầu hết các khu vực trên thế giới đều nới lỏng việc quản lý dịch bệnh nên các dự án của Nguyên Bằng cũng bắt đầu xây dựng trở lại. Nhờ đó anh đã có một khoản chi phí dự phòng lớn.

Anh chia sẻ lúc này mình đã có trong tay hơn 4 triệu Nhân dân tệ. Ngoài ra anh còn sở hữu vài chiếc ô tô với tổng giá trị lên tới 2 triệu Nhân dân tệ. Hơn nữa, khi đó nhiều chủ đầu tư còn nợ tiền anh, tổng cộng khoảng hơn 10 triệu Nhân dân tệ. Nhưng anh vẫn chưa bằng lòng với số tài sản ấy.

Đầu năm 2022, Nguyên Bằng biết một nông dân ở Algeria đang muốn bán 7.300 mẫu đất với mức giá hợp lý. Anh cảm thấy đất ở đây khá rẻ và anh tin rằng đó là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Anh dự tính trong vài năm tới, mảnh đất đó sẽ tăng giá. Ngoài ra, Nguyên Bằng cũng nghĩ rằng, sau khi có được mảnh đất đó, anh có thể thu hút các chủ doanh trại từ Trung Quốc đến thuê và kiếm tiền lời.

Hiện tại, Nguyên Bằng đã sống ở châu Phi được 13 năm. Anh có gia đình và sự nghiệp ở đây. Anh sở hữu 7.300 mẫu đất và sống cuộc sống hạnh phúc. Công ty của anh vẫn hoạt động tốt, thu nhập mỗi năm lên tới 3 triệu Nhân dân tệ (gần 10.6 tỷ đồng).

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/lay-vo-chau-phi-anh-chang-doi-doi-thanh-trieu-phu-202405252138303847.html