Lạm dụng

  Gốc

  Thời gian gần đây, trên sân khấu nước ta có nhiều diễn viên lạm dụng việc giả gái để chọc cười hết sức vô duyên, nếu không nói là phản cảm. Có thể nói công chúng đang bị “bội thực” hiện tượng này.

  Đã có những diễn viên hài thành danh với vai diễn giả gái, nay những ngôi sao ca nhạc nổi tiếng cũng bắt đầu giả gái để chọc cười khán giả trong một chương trình giải trí nào đó mà theo họ đây là những chiêu bất ngờ để làm mới mình và là một trong những cách để “ăn điểm” trong một chương trình giải trí có thi thố.

  Công chúng đã rất ấn tượng với những vai giả gái, bà lão… tài tình của danh hài Hoài Linh trong tiểu phẩm “Hoa hậu ba miền” của anh. Khán giả cười nghiêng ngả và vô cùng ấn tượng với những hình ảnh cô hoa hậu ba miền rất uyển chuyển, thướt tha và cũng rất… phụ nữ. Nhưng mới đây khán giả rất “sốc” khi Hoài Linh hóa thân thành huyền thoại điện ảnh Mỹ Marilyn Monroe với mái tóc xoăn màu bạch kim, đầm trắng, môi son đỏ chót khoe dáng nuột nà và lộ rõ đôi chân dài.

  Trong chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” khán giả đã quá bất ngờ và rất choáng khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và diễn viên Kim Thư đã “hoán đổi thân xác” cho nhau? “Chị” Đàm trong váy đen lấp lánh kim tuyến ngắn cũn cỡn, mặt bệt phấn, môi son đỏ chót, giày cao gót đang thổn thức ca khúc “Nỗi lòng” với “anh chàng” Kim Thư. Có thể nhiều khán giả và cả ban giám khảo cho đây là “trò” giúp vui trong một chương trình giải trí thi thố, nhưng rõ ràng việc giả trai giả gái này chẳng mang lại ý nghĩa gì cho khán giả nếu không nói là chọc cười hết sức vô duyên.

  Tệ hại hơn, mới đây trong chương trình “Vua hài đất Việt”, một thí sinh nam đầu đinh, béo tròn, giả gái với áo đầm hai dây dài quét đất, chân mang giày đen xuất hiện trên sân khấu trong tiểu phẩm dự thi của mình trông rất dị hợm.

  Thiết nghĩ khi quá lạm dụng việc giả gái để chọc cười, chỉ có thể gây nên tiếng cười méo mó và phản cảm.

  NGUYỄN ĐƯỚC

   Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/nhipcaubandoc/bandocviet/2011/11/273388/