Lại xảy ra cháy tại chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Trưa 19/5 đã xảy ra cháy tại một chung cư mini ở phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, dập lửa kịp thời và hướng dẫn người dân thoát nạn. Vụ cháy không gây thương vong về người.

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trèo thang dây lên các phòng tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt. (Ảnh: CHU DŨNG)

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy trèo thang dây lên các phòng tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt. (Ảnh: CHU DŨNG)

12 giờ 40 phút trưa 19/5, một đám khói đen bốc lên từ căn hộ tầng 8 chung cư mini 9 tầng, 1 tum ở mặt phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Vị trí cháy được xác định tại ngôi nhà có mặt tiền rộng khoảng 7m, sâu 30m. Tầng 1 kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ tầng 2 đến tầng 9 là các căn hộ mini, mỗi tầng có từ 4 đến 5 phòng.

Ngay khi phát hiện khói, chuông báo cháy vang lên, những người sống từ tầng 5 trở xuống nhanh chóng chạy thoát khỏi ngôi nhà. Nhiều người khác chạy lên tầng cao nhất.

Các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cũng triển khai biện pháp cứu hỏa ban đầu.

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 6 xe chuyên dụng của Công an quận Thanh Xuân và Đại học Phòng cháy, chữa cháy (Bộ Công an) tới làm nhiệm vụ.

Ngay khi có mặt, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã leo cầu thang từ phía ngoài, tiếp cận ngôi nhà, vào từng tầng tìm kiếm người và lên mái nhà tầng thượng hướng dẫn người dân thoát hiểm.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa phố Quan Nhân, đoạn giao với Vũ Trọng Phụng đến phố Nhân Hòa để xử lý đám cháy. Đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó.

Nguyên nhân vụ việc và thiệt hại đang được thống kê, bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/lai-xay-ra-chay-tai-chung-cu-mini-tai-quan-thanh-xuan-post810123.html