Lại nóng thông tin HLV Park Hang-seo dẫn dắt Indonesia

HLV Park Hang-seo tiếp tục được truyền thông Indonesia tiến cử thay thế đồng hương Shin Tae-yong dẫn dắt đội bóng xứ vạn đảo.

Tương lai của bộ đôi nhà cầm quân Hàn Quốc Park Hang-seo và Shin Tae-yong thời gian qua được nhắc nhiều trong dư luận bóng đá Indonesia.

Hợp đồng của HLV Shin Tae-yong với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ hết hạn vào tháng 6/2024. Thời gian qua, PSSI vẫn chưa muốn chốt tương lai với HLV Shin, trong khi ông không dưới một lần bóng gió việc sẽ rời khỏi Indonesia để đảm nhận công việc huấn luyện ở đội bóng khác.

Còn với HLV Park, ông mới vừa 'trượt' vai trò HLV tạm quyền tuyển Hàn Quốc và cũng không dẫn đội bóng chính thức nào.

HLV Park Hang-seo thành công khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo thành công khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Vì thế, báo giới Indonesia lúc này đã đề cập tới ứng cử viên thay thế HLV Shin Tae-Yong, trong đó HLV Park Hang-seo nổi lên như gương mặt sáng giá.

Cụ thể, tờ Suara mong muốn đội bóng xứ Vạn đạo sẽ sớm chốt tương lai với chiến lược gia Hàn Quốc.

“HLV Park Hang-seo nổi lên trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông có đóng góp đáng kể giúp đội tuyển Việt Nam vươn tầm châu lục. Trong thời gian này, HLV Park Hang-seo được xem là đối thủ khó chịu của đội tuyển Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt”, tờ Suara bình luận.

Tờ báo này cũng cho biết đây là thời điểm thích hợp để đội nhà sở hữu ông, bởi hiện tại “HLV Park Hang-seo không còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và chỉ đảm nhận vai trò cố vấn ở CLB Bắc Ninh tại giải hạng Nhì ở Việt Nam".

Ngoài ra, tờ Suara cũng điền tên HLV Jurgen Klinsmann, người vừa bị đội tuyển Hàn Quốc sa thải, vào danh sách ứng cử viên.

"Cơ hội để đội tuyển Indonesia có chữ ký của HLV Klinsmann không hề nhỏ. Ông vừa trở thành người tự do sau khi rời khỏi đội tuyển Hàn Quốc", tờ báo nhận định.

Bên cạnh đó, tờ báo của Indonesia cũng nêu tên HLV Julen Lopetegui, cựu HLV đội tuyển Tây Ban Nha.

"Một sự lựa chọn thú vị là HLV Julen Lopetegui. Ông cũng đang thất nghiệp sau khi rời khỏi Wolves vào năm 2023. Trong quá khứ, ông từng là HLV của Real Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha”, tờ báo viết thêm.

PSSI được cho là muốn theo dõi kết quả của đội U23 Indonesia ở giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 4 tại Qatar để quyết định tương lai của HLV Shin Tae-yong. Tại giải đấu này, U23 Indonesia sẽ nằm chung bảng với Australia, Qatar và Jordan.

Như Yên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/lai-nong-thong-tin-hlv-park-hang-seo-dan-dat-indonesia-post673800.html