Kitten heels - đôi giày gót mảnh và thấp được các chị em cưng chiều nhất mùa lễ hội

Mùa lễ hội cuối năm đâu chỉ có giày bốt mà kitten heels cũng đang được săn đón. Chúng là những đôi giày gót mảnh và thấp vừa phải, luôn góp mặt trong danh sách những đôi giày được phụ nữ yêu thích nhất mọi thời đại.

Kitten heels là những đôi giày có gót cao từ 3 - 5 cm, mảnh, mũi nhọn, đôi khi có quai hậu hoặc không. Chúng cực kì thanh lịch và có thể diện ở bất kì dịp nào, kitten heels có độ chúc nhẹ về phía trước giúp chủ nhân đôi giày vừa có thể di chuyển uyển chuyển, vừa cảm thấy thoải mái hơn.

Kitten heels là lựa chọn hàng đầu của các celeb khi tham dự các sự kiện kéo dài.

Kitten heels là lựa chọn hàng đầu của các celeb khi tham dự các sự kiện kéo dài.

Kitten heels có mặt trong thế giới thời trang từ khá lâu, chúng có vẻ ngoài vượt thời gian và từ xưa đến nay, đôi giày luôn là lựa chọn hàng đầu của các celeb khi tham dự các sự kiện kéo dài. Gần đây, tần số xuất hiện của những đôi kitten heels đã trở nên nhiều hơn với nhiều hình dáng và thiết kế độc đáo.

Kitten heels trở lại với nhiều hình dáng hơn và gây sốt toàn giới thời trang.

Xuất hiện từ những năm 1950, đôi giày có tên gọi cực dễ thương kitten heels đã được rất nhiều ngôi sao thời đó ưa chuộng, như Grace Kelly trong phim Rear Window hay Audrey Hepburn trong phim Breakfast at Tiffany’s. Đến khi Công nương Diana diện kitten heels đến các bữa tiệc và sự kiện Hoàng gia, đôi giày này đã sự đạt tới đỉnh cao huyền thoại vào thời đó.

Công nương Diana với đôi giày kitten heels màu xanh da trời.

Trong suốt chiều dài lịch sử thời trang, kitten heels không ít lần được xem là con cưng của các nhà mốt xa xỉ lừng danh trên thế giới, như Dior và Prada. Nhưng cũng đã có lúc kitten heels phải nhường sân cho những đôi giày gót nhọn, cao chót vót, thiết kế hiện đại và bóng bẩy.

Đến những năm 1988 - 1990, kitten heels mới có dấu hiệu trở lại sân chơi thời trang. Danh tiếng của kitten heels dần được hồi sinh, hoàn toàn nhờ vào nỗ lực của thương hiệu Oscar de la Renta. Trong buổi trình diễn cho BST Thu - Đông năm 1988, nhà mốt lấy cảm hứng từ thời Phục hưng làm tiền đề cho các thiết kế của mình và đưa kitten heels lên sàn diễn, gây sốt một khoảng thời gian dài.

Nỗ lực của nhà mốt Oscar de la Renta đã biến kitten heels trở thành món đồ không thể thiếu.

Sau khi đạt được đỉnh cao lần thứ hai, kitten heels tiếp tục phải lùi về sau trước những xu hướng giày mới. Cho đến khi Maria Grazia Chiuri (Giám đốc sáng tạo của Dior) cho ra mắt đôi slingbacks mang tên J’Adior vào năm 2017, lấy cảm hứng từ kitten heels và thêm quai hậu, đôi giày này một lần nữa bùng nổ.

Dior cho ra mắt đôi slingbacks mang tên J’Adior vào năm 2017.

Đến nay, hầu hết các nhà mốt Miu Miu, Prada, Gucci, Dior, Proenza Schouler, Bottega Veneta, Ulla Johnson, Khaite,… đều cho ra mắt thiết kế giày kitten heels của riêng mình. Một số hãng biến tấu chúng thành giày đế bệt, số khác lại thích thiết kế thêm quai hậu hoặc đính kết cho chúng trở nên đặc biệt hơn.

Ái Phương

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/kitten-heels-doi-giay-got-manh-duoc-cac-chi-em-cung-chieu-nhat-mua-le-hoi-post1585504.tpo