Kiên Giang: doanh nghiệp 'kêu cứu', Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm kiến nghị tháo gỡ khó khăn đối với dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường, TP Phú Quốc. Kết quả báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 6/2024.

Đất nằm trong dự án chờ bồi thường đã bị tái chiếm, mua bán, xây dựng trái phép... như một dãy phố. Ảnh Hồng Lĩnh

Theo đó, bản kiến nghị (lần thứ 8) của Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Quý Hải Phú Quốc (đơn vị đang thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường, TP Phú Quốc) có các nội dung chính sau:

Công ty đã được giao đất, thuê đất để triển hai thực hiện dự án và đã đưa một phần vào sử dụng từ năm 2014 đến nay. Tuy nhiên hiện Công ty vẫn chưa có lối đi vào để triển hai xây dựng giai đoạn tiếp theo cũng như không có lối đi vào để đưa khách về Reeort của công ty. Nguyên nhân là do công tác bồi thường kéo dài từ năm 2014 đến nay vẫn chưa thực hiện xong.

Đáng chú ý, trong lúc chờ đợi bồi thường thì người dân lại tái chiếm, mua bán, xây dựng trái phép trên đất nằm trong dự án. Hiện có khoảng 20 căn nhà cấp 4 và nhiều căn nhà cấp 2, cấp 3 xây cao đến 5 tầng, trị giá hàng chục tỷ đồng xây chắn ngang lối vào dự án của Công ty.

Ngôi biết thự xây dựng trái phép chắn ngang lối vào Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường. Ảnh Hồng Lĩnh

Được biết, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành công văn chỉ đạo UBND TP Phú Quốc và ngành chức năng khẩn trương giải quyết vấn đề vướng mắc nêu trên.

Hồng Lĩnh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/kien-giang-doanh-nghiep-keu-cuu-bi-thu-tinh-uy-chi-dao-giai-quyet-dut-diem.html