Kiểm soát thêm một cổ phiếu bị ông Trịnh Văn Quyết thao túng giá

  Nhóm FLC chỉ còn 3 đại diện được giao dịch trên thị trường chứng khoán là đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS (KLF), đầu tư và khoáng sản FLC Stone (AMD) và đầu tư khai khoáng và quản lý tài sản FLC (GAB). Tuy nhiên, với việc 9 tháng không có giao dịch, GAB vừa bị chuyển sang diện kiểm soát từ ngày 5/1.

  Theo HoSE, nguyên nhân chuyển GAB từ diện cảnh báo sang kiểm soát là không có giao trong vòng 9 tháng. Đây là trường hợp bị kiểm soát theo quy định của quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

  Các cổ phiếu nhóm FLC từng "làm mưa làm gió" trên sàn chứng khoán

  Các cổ phiếu nhóm FLC từng "làm mưa làm gió" trên sàn chứng khoán

  GAB hiện có giá 196,400 đồng/cổ phiếu. Từ cuối tháng 3/2022 tới nay, cổ phiếu này hoàn toàn không phát sinh giao dịch. Trước đó, ở thời điểm giá cổ phiếu GAB bùng nổ năm 2020, bình quân giao dịch trong năm này hơn 100.000 cổ phiếu/phiên.

  GAB vừa có thông báo về việc họp đại hội đồng cổ đông lần 3, do 2 lần trước bất thành vì số cổ đông dự họp đại diện không đủ từ 33% tổng số phiếu biểu quyết của công ty.

  Quý III/2022 GAB báo lỗ sau thuế 1,26 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, GAB lỗ gần 1,3 tỷ đồng. GAB có tiền thân là CTCP Gạch Tuynel - Đò Lèn Hậu Lộc và CTCP Vật liệu Xây dựng FLC, được thành lập vào tháng 5/2016. Hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi của Công ty là vật liệu xây dựng (trọng tâm là sản phẩm gạch Tuynel).

  Như vậy, 3 cổ phiếu còn trên sàn của nhóm FLC: GAB vào diện kiểm soát, còn KLF, AMD bị hạn chế giao dịch. KLF chỉ được giao dịch thứ 6 hàng tuần. AMD chỉ được giao dịch phiên chiều.

  Các mã còn lại trong “họ” FLC là FLC (Tập đoàn FLC) và HAI (nông dược HAI), ART (chứng khoán BOS) đã bị đình chỉ giao dịch. Còn ROS (FLC Faros) bị hủy niêm yết.

  Ngoài KLF, các cổ phiếu nêu trên đều bị ông Trịnh Văn Quyết thao túng giá. Cơ quan điều tra xác định, từ 1/9/2016 - 10/1/2022, ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo em gái lập nhiều tài khoản để giao dịch thao túng giá với 6 mã chứng khoán: FLC, ROS, ART, HAI, AMD, GAB.

  Việt Linh

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/kiem-soat-them-mot-co-phieu-bi-ong-trinh-van-quyet-thao-tung-gia-post1499410.tpo