Không muốn đẩy hôn nhân vào bi kịch, có những điều cấm kỵ này vợ chồng đừng dại mang vào phòng ngủ

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Điện thoại vốn dĩ là kẻ thù nguy hiểm nhất giết chết cuộc hôn nhân. Nhưng đáng tiếc nhiều cặp đôi lại thường xuyên phạm phải điều này khiến mối quan hệ ngày càng bế tắc.

1. Kể chuyện quá khứ

Nguyên tắc hạnh phúc trong hôn nhân đó chính là đừng hỏi hay kể lể về quá khứ của nhau. Dù đã là vợ chồng nhưng có những bí mật phải giữ để cả hai còn tò mò, còn khám phá về nhau. Người phụ nữ đừng dại hỏi chồng đã trải qua bao mối tính, yêu bao nhiêu cô. Đàn ông cũng đừng hỏi vợ đã qua lại với bao nhiêu người.

Vốn dĩ chuyện quá khứ này vô cùng tế nhị, nếu nhắc đến thường xuyên sẽ dẫn tới cả hai ghen tuông vô cớ. Có người ghen mù quáng sẽ bắt đầu không còn tin tưởng người bạn đời của mình. Cứ như vậy thì cuộc hôn nhân rạn nứt lúc nào không hay.

2. Mang công việc vào phòng ngủ

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nếu được, hãy cố gắng giải quyết công việc ở công ty chứ đừng dại mà mang về nhà, đặc biệt là ở trong phòng ngủ. Bởi vì buổi tối là quãng thời gian để cả gia đình cùng nhau ăn uống, nói chuyện. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy biết dành thời gian thư giãn với nhau. Ví dụ như cùng nhau nấu ăn, xem phim và cùng nhau đi ngủ để tăng thêm tình cảm.

Cả vợ và chồng đừng mang công việc về nhà rồi cặm cụi bên chiếc máy tính sẽ khiến tình cảm vợ chồng lạnh nhạt hơn mà thôi.

3. Sử dụng điện thoại

Điện thoại vốn dĩ là kẻ thù nguy hiểm nhất giết chết cuộc hôn nhân. Nhưng đáng tiếc nhiều cặp đôi lại thường xuyên phạm phải điều này khiến mối quan hệ ngày càng bế tắc.

Vợ chồng cả ngày chỉ biết cắm cúi vào điện thoại trước khi ngủ sẽ khiến hôn nhân lạnh nhạt. Chồng cứ mải chơi game vợ sẽ cảm thấy cô đơn. Ngược lại nếu vợ cứ ôm khư khư điện thoại cũng khiến chồng cảm thấy bị bở rơi.

Thế nên là vợ chồng muốn hạnh phúc đừng phạm phải những điều này trong phòng ngủ. Hãy bỏ điện thoại xuống, mang công việc sang một bên và tập trung nhiều hơn cho người bạn đời của mình.

Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-muon-day-hon-nhan-vao-bi-kich-co-nhung-dieu-cam-ky-nay-vo-chong-dung-dai-mang-vao-phong-ngu/20220625101605649