Không khí xung quanh khu vực cháy Công ty Rạng Đông đều nằm trong giới hạn cho phép

  Chuyên trang Pháp Luật & Xã Hội - Báo Kinh tế & Đô thị
  136 liên quanGốc

  Theo kết quả phân tích môi trường không khí khu vực xung quanh Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện: Các thông số trong không khí đều nằm trong giới hạn cho phép.

  Cụ thể là các thông số: Vi khí hậu, N02, Pb, Cd (trung bình 24 giờ), Hg (trung bình 24 giờ), As, Zn và bụi tổng đều nằm trong giới hạn cho phép;

  Thông số S02: tại vị trí điểm giáp cổng Công ty bóng Động Lực, giáp khu dân cư ngõ 342 Khương Đình = 357 Mg/m3 (vượt 1,02 lần so với QCVN 05:2013/BTNMT); điểm trước cửa số nhà 81 ngõ 342 Khương Đình, giáp khu vực cháy = 352 Mg/m3 (1.0057 lần so với QCVN 05:2013/BTNMT); các vị trí còn lại có kết quả đều nằm trong giới hạn cho phép.

  Đây là kết quả phân tích môi trường không khí xung quanh của Trung tâm quan trắc tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại 5 vị trí (điểm giáp cổng Công ty bóng Động Lực, giáp khu dân cư ngõ 342 Khương Đình; điểm trước cửa số nhà 81 ngõ 342 Khương Đình, giáp khu vực cháy; điểm giáp cổng chào tổ dân phố số 10, phường Hạ Đình; điểm giáp khu vực thiết bị chiếu sáng, sát khu vực xưởng xảy ra cháy; điểm giáp khu vực chăm sóc khách hàng, sát khu vực xưởng xảy ra cháy) so sánh với QCVN 05:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khỉ xưng quanh, QCV.N 06:2009/BTNMT-Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh.

  Kết quả phân tích môi trường không khí xung quanh khu vực xảy ra cháy cho thấy các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép

  Kết quả phân tích môi trường không khí xung quanh khu vực xảy ra cháy cho thấy các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép

  Báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chiều 31-8 về tình hình triển khai khôi phục sự cố môi trường xảy ra tại vụ cháy nhà kho và nhà xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cho thấy: Sau khi vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông ngày 28-8 được dập tắt, Chi cục Bảo vệ môi trường đã phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường-UBND quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại hiện trường vụ cháy.

  Ngày 30-8, Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc-Tổng cục Môi trường, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường-Bộ Y tế tiến hành khảo sát quan trắc, lấy mẫu môi trường trong và ngoài khu vực xảy ra vụ cháy để phân tích đánh giá chất lượng.

  Kết quả test nhanh ban đầu của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường-Bộ Y tế đối với thông số thủy ngân (Hg) lấy tại 5 vị trí: mẫu đất tại vườn hoa nhà máy, mẫu đất tại rìa vườn hoa trung tâm, mẫu đất tại gốc cây sát đường nội bộ và 2 mẫu tro tại khu vực có đám cháy cho thấy nồng độ thủy ngân tại các vị trí trên đều bằng 0 Mg/m3 (microgam/mét khối).

  Đến 9 giờ 30 phút ngày 31-8, Chi cục Bảo vệ môi trường đã phối hợp với đoàn công tác của Tổng cục Môi trường-Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hanh kiểm tra bên trong khu vực kho cháy. Kết quả kiểm tra cho thấy: Hóa chất amagal phục vụ sản xuât bóng đèn huỳnh quang, đèn Compaq được chứa trong 3 tủ lạnh, các tủ lạnh này còn nguyên vẹn, khu vực chứa 3 tủ lạnh được phun nhiều bọt chữa cháy, không phát hiện thấy hiện tượng cháy.

  Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc-Tổng cục Môi trường vẫn tiếp tục lấy mẫu môi trường xung quanh khu vực Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông và trong khu dân cư để đánh giá chất lượng môi trường.

  Cũng trong ngày 31-8, Thông tin từ ThS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của 8 phóng viên, 2 người dân sáng 30-8 và 10 đồng chí cảnh sát cứu hỏa: Thủy ngân trong máu ở giới hạn cho phép; Đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu 24 giờ cho nhóm này.

  T. An

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/khong-khi-xung-quanh-khu-vuc-chay-cong-ty-rang-dong-deu-nam-trong-gioi-han-cho-phep-160984.html