Không cho ai soán ngôi AFF Cup của Thái Lan

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  1 liên quanGốc

  Để làm được điều đó, LĐBĐ Thái Lan, Công ty tổ chức giải chuyên nghiệp và CLB phải hợp tác với đội tuyển...

  Nhà cầm quân tuyển Thái Lan Mano Polking vừa có buổi làm việc với LĐBĐ Thái Lan (FAT) và công ty tổ chức Thai-League để tạo điều kiện tốt nhất cho tuyển Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2022.

  Giải AFF Cup vào cuối năm nay không còn mang cái tên AFF Suzuki Cup nữa mà thay vào đó là AFF Mitsubishi Electric Cup.

  Ông Polking nói rằng, đội tuyển Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải cuối năm là hoàn toàn có cơ sở, tuy nhiên nó chẳng phải dễ dàng gì. FAT và công ty tổ chức Thai- League phải soạn lịch đấu nội địa năm nay thật khoa học để mỗi khi tập trung, đội tuyển có được thời gian tốt nhất và thu hút tất cả các cầu thủ giỏi nhất để đội tuyển có được lực lượng mạnh nhất cho giải đấu.

  Tuyển Thái Lan có vé vớt dự Asian Cup 2023. Ảnh: CTP

  Tuyển Thái Lan có vé vớt dự Asian Cup 2023. Ảnh: CTP

  Các CLB hợp tác với FAT và công ty để đội tuyển có thời gian chuẩn bị tốt nhất. AFF Cup cuối năm nay Thái Lan hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ thành công ngôi vô địch với những điều kiện trên được thực thi. Tuy nhiên cũng không dễ dàng gì bởi lý do đơn giản là Thái Lan đang là nhà đương kim vô địch nên mọi đối thủ hướng vào, nhằm vào để đánh bại nhà vô địch.

  Ông Polking cũng nhận xét rằng, hiện nay tuyển Thái Lan là đội tuyển hay nhất Đông Nam Á nên khả năng vô địch là thực tế.

  Việc Asiad 19 Trung Quốc hoãn, không diễn ra vào tháng 9 nên cũng thuận lợi cho việc tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị.

  Về phía CLB, ông Polking cũng cho biết phải có sự hợp tác và thiện chí nhất từ các đội thì HLV mới có được đội tuyển tốt nhất và làm những điều tốt nhất cho quốc gia, còn không thì rất thách thức cho đội tuyển và HLV trưởng.

  Polking nói rằng, áp lực đang đặt lên tuyển Thái Lan cực lớn vì phải bảo vệ ngôi vô địch và các đội cũng tập trung hơn để đánh bại Thái Lan.

  Mùa giải tới đây ông Polking sẽ đi vi hành khắp nơi để tuyển chọn cầu thủ mới, giỏi cho đội tuyển quốc gia.

  DUY ĐỨC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/khong-cho-ai-soan-ngoi-aff-cup-cua-thai-lan-post685524.html