Khởi tố nhóm 1 phụ nữ và 5 thanh niên cưỡng đoạt 1 tỉ đồng rồi đi du lịch

Phương cùng chồng là người Trung Quốc đã thuê 4 thanh niên bắt và nhốt một doanh nhân người Trung Quốc rồi cưỡng đoạt 1 tỉ đồng.

Chiều 11-6, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Rong Xin, Trần Thị Phương, Đinh Xuân Hùng, Đinh Trần Tuấn Anh, Nguyễn Hoài Nam và Phan Văn Hanh về tội cưỡng đoạt tài sản.

 Bị can Phương đã bị bắt khi đang đi du lịch.

Bị can Phương đã bị bắt khi đang đi du lịch.

Bị can Rong Xin là người Trung Quốc, Phương (35 tuổi, trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, vợ của Rong Xin), Tuấn Anh (22 tuổi, ngụ xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), Hanh (32 tuổi, ngụ xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, Lạng Sơn), Hùng (19 tuổi, ngụ phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) và Nam (33 tuổi, ngụ xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh).

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn nợ nần trong làm ăn, Zhou Dazhang (quốc tịch Trung Quốc) cho rằng ông Jiang Hao (quốc tịch Trung Quốc)- đang sinh sống tại Khu công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) nợ Zhou Dazhang số tiền khoảng 52 tỉ đồng.

Zhou Dazhang đã liên hệ với Rong Xin thuê Rong Xin đòi nợ và hai bên thống nhất nếu đòi được nợ từ Jiang Hao sẽ trích cho Rong Xin 20% trên tổng số tiền lấy được.

Sau đó, Rong Xin cùng vợ là Phương thuê Tuấn Anh, Hanh, Hùng và Nam để lên kế hoạch đòi nợ.

 Phương cùng chồng và bốn bị can. Ảnh:CA.

Phương cùng chồng và bốn bị can. Ảnh:CA.

Tối ngày 28-5, cả nhóm nêu trên đã gặp ông Jiang Hao tại một nhà hàng trên địa bàn phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh). Nhóm này và ép buộc, khống chế ông Jiang Hao lên xe rồi đưa đến một căn nhà hoang tại địa bàn xã Kỳ Lợi để đánh đập, đe dọa, ép phải trả số tiền 196.000 nhân dân tệ (hơn 690 triệu đồng). Ông Jiang Hao không đồng ý thì bị nhóm đưa đến một khách sạn giam giữ và tiếp tục đe dọa.

Đến sáng ngày 29-5, ông Jiang Hao buộc phải chuyển tổng cộng số tiền 1.096.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỉ đồng) vào các tài khoản do các đối tượng cung cấp. Sau khi nhận được tiền, Zhou Dazhang đã về Trung Quốc, còn vợ chồng Phương đi du lịch tại Khánh Hòa.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Công an thị xã Kỳ Anh, Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) và một số đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành xác minh điều tra và tiến hành bắt giữ sáu bị can trên.

ĐẠI HUỆ

Nguồn PLO: https://plo.vn/khoi-to-nhom-1-phu-nu-va-5-thanh-nien-cuong-doat-1-ti-dong-roi-di-du-lich-post795263.html