Khởi tố Giám đốc rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh và thuộc cấp

  234 liên quanGốc

  Các đối tượng đã họp bàn và thống nhất lập lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với 2 xã đội không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng để chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng.

  Lê Chí Tấn (trái) và Bùi Minh Tuấn bị khởi tố về tội tham ô tài sản.

  Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và lệnh tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Lê Chí Tấn (SN 1962) – Giám đốc Ban Quản lý )(BQL) rừng phòng hộ Ba Rền (nay là BQL rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) và Bùi Minh Tuấn (SN 1984) – cán bộ kỹ thuật BQL rừng phòng hộ Ba Rền.

  Theo tài liệu điều tra, năm 2017, thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn đã giao cho Bùi Minh Tuấn thực hiện việc liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

  Lực lượng chức năng khám xét nhà ở đối tượng.

  Quá trình thực hiện, các đối tượng đã họp bàn và thống nhất lập lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với xã đội 2 xã Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, mặc dù hai xã đội này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng.

  Các đối tượng là lập hồ sơ, chiếm đoạt tiền hơn 165 triệu đồng. Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, BQPrừng phòng hộ Ba Rền đã nộp lại số tiền trên. Hành vi của các đối tượng cấu thành tội tham ô tài sản.

  Hiện, vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Bảo Thiên

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/phap-luat/khoi-to-giam-doc-rung-phong-ho-huyen-quang-ninh-va-thuoc-cap-518844.html