Khởi tố đối tượng đột nhập nhà, phá két sắt trộm hàng trăm triệu đồng

Sau thời gian vào cuộc truy nóng, các trinh sát hình sự Công an huyện Cam Lâm phối hợp Công an xã Cam Hòa đã phá thành công vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng…

Trinh sát hình sự vây bắt đối tượng Quân sau thời gian truy nóng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm, hàng ngày, vợ chồng ông Nguyễn Văn An (sinh năm 1954) và bà Nguyễn Thị Kim An (sinh năm 1962), trú thôn Văn Tứ Đông (xã Cam Hòa) thường rời khỏi nhà vào lúc rạng sáng để đi lấy thịt bò, mang về chợ tại địa phương bán buôn mưu sinh. Thời gian gần đây, người cùng thôn với vợ chồng ông An là Nguyễn Trung Quân (còn gọi là Bòm Nang, sinh năm 1988) vốn có nhiều tiền án, sau khi ra tù đã không chịu lao động mà vẫn chứng nào tật ấy. Để có tiền tiêu xài, Quân đã nhắm đến căn nhà cấp 4 của gia đình ông An, theo dõi quá trình vợ chồng ông này thường rời khỏi nhà lúc rạng sáng để ra tay đột nhập, đánh cắp tài sản.

Rạng sáng một ngày đầu tháng 2-2024, Quân mang theo búa, rìu và kìm hướng đến căn nhà ông An. Sau khi phát hiện vợ chồng người tiểu thương cùng rời nhà trên xe máy, đối tượng Quân leo qua tường rào nhà hàng xóm tiếp giáp nhà ông An, rồi dùng kìm cắt hàng rào lưới B40, vào sân nhà ông An. Sau khi đi một vòng quanh căn nhà ông An, Quân đã dùng rìu, búa đục cánh cửa sổ tại gian nhà sau nhưng không chui qua được. Vì thế, Quân tiếp tục tiếp cận cửa sau căn nhà, đục phá để đột nhập vào bên trong.

Đối tượng Quân tại cơ quan điều tra

Sau khi đột nhập vào bên trong, Quân lục tìm kiếm tài sản tại. Khi đến phòng ngủ của vợ chồng ông An, Quân thấy cửa phòng bị khóa, đối tượng tiếp tục dùng búa đập gãy tay vặn cửa, phá khóa để đi vào phòng. Tại đây, đối tượng lấy được 1 cọc tiền lẻ, mệnh giá từ 1.000 đồng đến 10.000 đồng (tổng cộng là 267.000 đồng) và phát hiện 1 két sắt đặt ở góc phòng. Nhận định sẽ có nhiều tài sản bên trong két sắt, nhiều phút sau đó đối tượng đã liên tục dùng rìu, búa cạy phá làm bung cánh cửa két sắt.

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cam Lâm, kẻ gian đã lấy được tổng cộng 150 triệu đồng bên trong két sắt. Toàn bộ số tiền trên của vợ chồng ông An đã bị Quân lấy sạch, bỏ vào túi quần rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đi bộ về nhà. Sau phi vụ đột nhập trộm được số tiền lớn, ngày hôm sau, Quân đã chạy xe máy ra Nha Trang mang theo 2 triệu đồng để mua ma túy hòng thỏa mãn cơn nghiện ngập của mình.

Tiếp nhận tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Cam Lâm đã chỉ đạo các cán bộ, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Cam Lâm khẩn trương vào cuộc truy nóng. Qua rà soát hàng loạt đối tượng nghi vấn trên địa bàn, đến ngày 7-2 (28 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), lực lượng trinh sát hình sự Công an huyện Cam Lâm đã phối hợp Công an xã Cam Hòa bắt được đối tượng Quân. Tại Cơ quan điều tra, Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Trước các chứng cứ, tài liệu thu thập được, ngày 23-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm cho biết, đã khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Trung Quân để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm cũng đã tiến hành trao trả lại phần lớn tài sản mà Quân trộm được cho vợ chồng người tiểu thương.

THÀNH LONG

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/phap-luat/202402/khoi-to-doi-tuong-dot-nhap-nha-pha-ket-sat-trom-hang-tram-trieu-dong-cd32886/