Khởi tố 6 người đánh nhầm 2 học sinh ở Đức Trọng

Tưởng 2 em đi học về là 'đối thủ', 6 người lao vào tấn công khiến 2 học sinh ở huyện Đức Trọng bị ngã xe, chấn thương nặng.

Ngày 18-4, Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 6 người gồm Lê Đức Đạt (17 tuổi); Hồ Thanh Hiếu (17 tuổi); Nguyễn Hồng Tâm (27 tuổi); Trần Hoàng Hiền (35 tuổi); Lê Văn Hiếu (21 tuổi) và Trương Nguyễn Duy Tuyên (22 tuổi) cùng xã Phú Hội, huyện Đức Trọng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

2 học sinh ở huyện Đức Trọng bị chấn thương nặng sau khi bị tấn công nhầm. Ảnh: C.A

Theo điều tra, khoảng 22 giờ ngày 13-4, Lê Đức Đạt đi xe máy chở theo Hồ Thanh Hiếu đi từ Liên Nghĩa về Phú Hội theo đường Quốc lộ 20.

Khi đến khu vực gần hồ Nam Sơn thì gặp nhóm thanh niên khoảng 20 người đi trên 10 xe máy ngược chiều.

Lúc này có khoảng 3 đến 4 xe gắn máy quay đầu, đuổi theo Đạt và Hiếu thì Đạt tăng tốc bỏ chạy về đầu hẻm.

Lúc này, Đạt và Hiếu gọi điện cho Nguyễn Hồng Tâm, Trần Hoàng Hiền, Trương Nguyễn Duy Tuyên và Lê Văn Hiếu chuẩn bị hung khí, tập trung để đánh nhau.

Sau khi gọi được người, nhóm Lê Đức Đạt về nhà Tâm lấy dao phóng lợn, tuýp sắt và gạch đá rồi đi bộ ra đầu hẻm, đúng lúc nhóm thanh niên 20 người từ thị trấn Liên Nghĩa mang theo dao phóng lợn, cây gậy chạy xe đến.

6 người đánh nhầm khiến 2 học sinh bị thương đã bị bắt ngay trong đêm. Ảnh: C.A

Khi vừa gặp nhau, cả hai nhóm vừa sử dụng gạch đá, cây gậy ném về phía đối phương vừa la hét rượt đuổi đánh nhau gây hỗn loạn cả khu vực.

Sau khi rượt đuổi nhau khoảng 10 phút thì nhóm thanh niên ở thị trấn Liên Nghĩa bỏ chạy.

Khoảng 5 phút sau, em Đ.N.B.L và N.A.H cùng học lớp 11, Trường THPT Lương Thế Vinh, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng chở nhau đi học thêm về ngang qua khu vực vừa xảy ra đánh nhau.

Do nhìn nhầm và nghĩ hai học sinh này là nhóm thanh niên ở Liên Nghĩa quay lại nên nhóm Lê Đức Đạt sử dụng gạch đá, cây gậy, dao phóng lợn ném vào xe của H. và nhóm bạn đang di chuyển tới.

Do đang chạy xe với tốc độ cao và bị ném các hung khí vào xe nên H. lạc tay lái va quệt vào đuôi xe tải biển số 49X-7267 đang đậu trên lề đường rồi tông thẳng vào cổng lưới B40 của căn nhà bên đường bị thương nặng.

Lê Đức Đạt bị bắt giữ vì gây ra vụ đánh nhau khiến 2 học sinh bị thương. Ảnh: C.A

Trao đổi với PLO, lãnh đạo công an huyện Đức Trọng cho biết, ngay khi nhận thông tin về việc có 2 nhóm gây rối trật tự công cộng, cơ quan này đã huy động lực lượng vào cuộc. Ngay trong đêm, những kẻ tấn công nhầm khiến 2 học sinh ngã xe bị chấn thương đã lần lượt bị bắt.

Cơ quan này cũng khẳng định, những thông tin việc tấn công khi 2 học sinh đã ngã xe và ngăn cản người dân đưa đi cấp cứu là không đúng.

Trao đổi với PLO, lãnh đạo công an huyện Đức Trọng cho biết, hiện tại cơ quan này đã có đủ căn cứ để khởi tố 6 người nói trên hành vi gây rối trật tự công cộng.

“Riêng hành vi cố ý gây thương tích, đến nay chưa có kết quả giám định nên chưa xem xét xử lý. Khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng, công an huyện Đức Trọng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật” lãnh đạo cơ quan này cho biết thêm.

VÕ TÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/khoi-to-6-nguoi-danh-nham-2-hoc-sinh-o-duc-trong-post786313.html