Khởi tố 3 đối tượng về tội tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép

Ngày 9-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra về tội tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng gồm: Đặng Xuân Tuấn (sinh năm 1979, quê huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, hiện trú tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội); Phạm Trung Tấn (sinh năm 1982, ở xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định); Trần Thị Hường (sinh năm 1977, ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: LAN HƯƠNG

Trước đó, ngày 6-5, quần chúng nhân dân phường Nam Viêm, TP Phúc Yên phát hiện nhóm người Trung Quốc không đeo khẩu trang đang đi bộ trên địa bàn nên đã báo cơ quan công an. Tại thời điểm lực lượng công an kiểm tra, số người này không có giấy tờ tùy thân. Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan chức năng đã làm rõ các đối tượng Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường cấu kết với nhóm người Trung Quốc trên để đưa họ xuất nhập cảnh trái phép. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phúc Yên đang phối hợp với phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

PHƯƠNG HIỀN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/khoi-to-3-doi-tuong-ve-toi-to-chuc-cho-nguoi-khac-xuat-nhap-canh-trai-phep-659072