Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Cùng về hành vi trên, trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Toản (SN 1981), Phạm Trung Tài (SN 1996) và Nuôi. Quá trình điều tra xét thấy cần thiết thay đổi biện pháp ngăn chặn nên cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nuôi.

Cán bộ điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Nuôi.

Cán bộ điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Nuôi.

Theo kết quả điều tra, chiều 2/11/2023, Toản điện thoại cho Tài và Nuôi để thực hiện hành vi khai thác khoáng sản (hút cát sông) trái phép với giá từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng/chuyến. Rạng sáng 3/11/2023, cả nhóm thực hiện hành vi khai thác cát sông.

Tổ công tác Công an huyện Cầu Ngang phát hiện, kiểm tra Tài và Nuôi không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc cấp phép khai thác.

Tổ công tác đã lập biên bản ghi nhận sự việc, khối lượng cát tại thời điểm kiểm tra là 15,8m3 và mời các đối tượng về cơ quan Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, Toản thừa nhận việc thuê Tài và Nuôi thực hiện hành vi khai thác khoáng sản (cát sông) không có giấy phép khai thác.

Qua xác minh, Toản và Nuôi đang có tiền sự về hành vi khai thác khoáng sản trái phép. Tài đã bị kết án về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên, chưa được xóa án tích.

Văn Triệu – Phạm Hơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/khoi-to-3-bi-can-khai-thac-trai-phep-cat-song-i732134/