Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

  3918 liên quanGốc

  Chiều 12/5, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

  Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Văn Thành (bìa trái).

  Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đình Hùng (37 tuổi, trú tại TP Hải Phòng) và Đặng Văn Thành (26 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa). Theo hồ sơ điều tra, cuối tháng 1/2021, Hùng và Thành đã cấu kết với 4 đối tượng khác (đã bị bắt giữ trước đó) tổ chức cho Li Zhi Kai, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

  Để qua mặt lực lượng chức năng, sau khi nhận người từ Trung Quốc, chúng tách nhỏ các đối tượng và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm.

  Đối tượng Nguyễn Đình Hùng.

  Trên đường đi, chúng bố trí xe đi trước cảnh giới, theo dõi quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT để tìm cách đối phó, trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Với phương thức thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

  Công an đọc Lệnh bắt 2 đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép.

  Nguyễn Quốc

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/khoi-to-2-doi-tuong-to-chuc-cho-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-5640150.html