Khởi động mùa hè bằng chuyến đi Lý Sơn

Nhiều du khách chọn Lý Sơn làm điểm du lịch để tìm về nơi yên tĩnh, khởi động mùa hè sôi động.

Mùa hè này là thời điểm lý tưởng để du lịch đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Nhiều du khách đã lên lịch cho gia đình, bản thân chuyến nghỉ dưỡng thú vị ở hòn đảo xinh đẹp của miền Trung này.

Bình minh trên đỉnh Thới Lới.

Bình minh trên đỉnh Thới Lới.

Cô nàng Nguyễn Thị Tuyết, sinh sống ở TP Hà Nội, đã có chuyến đi khá trọn vẹn bên bạn bè và người thân trong thời gian 3 ngày 2 đêm.

“Cảnh ở đây miễn chê, thời tiết trên đảo cũng rất dễ chịu, gió mát và nhiệt độ từ 25 – 30 độ, chỉ hơi nắng một chút. Người dân ở đây cực kỳ thân thiện, hiếu khách và dễ gần, ăn uống thì không có tình trạng chặt chém”, Tuyết nói.

Với Tuyết, mỗi chuyến đi đều là mỗi kỉ niệm, chủ yếu là các bạn có dịp được gắn kết tình bạn vì mỗi người lớn lên rồi đi làm tại những nơi khác nhau, chỉ những dịp đi chơi này mới có thể ở cùng nhau, bên nhau chuyện trò về cuộc sống.

“Mình chọn Lý Sơn làm điểm du lịch để tìm về nơi yên tĩnh, nơi có biển đảo và để khởi động mùa hè sôi động. Mình còn muốn tìm hiểu văn hóa các vùng miền khác nhau nên có dịp sẽ đi các nơi không quá đông đúc”, Tuyết chia sẻ.

Dừng chân bên đảo Bé.

Nhớ lại chuyến đi này, Tuyết kể, buổi sáng thức dậy, cô nàng đi dạo một vòng phố cổ Hội An (Quảng Nam), ăn sáng rồi di chuyển ra cảng Sa Kỳ. Các bạn đi chuyến tàu 13h, ra đảo mất tầm 45 phút, sau đó về khách sạn cất đồ, đi ăn trưa và ra hang Câu, đỉnh Thới Lới.

Đặt chân đến đây, trải nghiệm nên thử là đi ngắm hoàng hôn, chụp ảnh đẹp. Trong thời tiết mát mẻ, du khách có thể nằm chill ở đây ngắm biển và tận hưởng gió mát. Sau đó, các du khách lên check-in cột cờ Lý Sơn, về phòng nghỉ ngơi và đi ăn tối.

Các du khách check-in ở cột cờ.

Ngày tiếp theo, các bạn ra đảo Bé trên chuyến tàu lúc 7h30’. Ở đây đúng như tên gọi, đảo có diện tích rất bé, nước ở đảo Bé rất trong xanh. Mọi người có thể thuê SUP để chèo hoặc đi ngắm san hô. Chiều về, các bạn đi chùa Hang và cổng Tò Vò ngắm hoàng hôn. Nếu muốn trải nghiệm tốt hơn, mọi người nên đi ở đảo Bé trong thời gian 1 ngày để đi trải nghiệm buổi sáng và chiều mát sẽ thích hơn.

Hôm sau, các du khách dậy sớm ngắm bình minh trên đỉnh Thới Lới, đi quanh đảo Lớn rồi về ăn sáng, đi mua quà và chuẩn bị đồ ra tàu về.

“Đến Lý Sơn có đỉnh Thới Nới và đảo Bé nhất định phải ghé. Trên đỉnh Thới Lới nhìn cảnh biển ở đây rất tuyệt, ngắm hoàng hôn hay bình minh đều tuyệt vời. Còn đảo Bé có nước trong xanh và chưa bị khai thác du lịch nhiều nên rất đẹp”, Tuyết cho hay.

Đặt chân đến hang Câu.

Đường lên đỉnh Thới Lới.

Ngồi ở đỉnh Thới Lới ngắm cảnh đẹp.

Bình yên ở đảo Bé.

Cảng tàu đảo Lớn.

Những phút giây thư thái tâm hồn.

Hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên rộng lớn.

Đến Lý Sơn nạp năng lượng cho bản thân.

Phút giây vui vẻ bên nhau.

Khung cảnh yên bình.

Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngắm cảnh đẹp ở Lý Sơn.

Hoàng hôn tại cổng Tò Vò.

Tuyết Nguyễn

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn//du-khao/khoi-dong-mua-he-bang-chuyen-di-ly-son-c14a53480.html