Khoảnh khắc thót tim cá sấu tấn công cặp đôi đi xe golf

Clip ghi lại cảnh con cá sấu há rộng chiếc hàm lởm chởm răng, cố lao theo đớp cặp đôi đang ngồi xe điện trên sân golf đang gây sốt trên mạng xã hội.

Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu lao vào tấn công vào cặp đôi đi xe golf. (Nguồn: ABC Action News)

Đoạn video ghi lại cảnh một cặp vợ chồng bị cá sấu truy đuổi khi đang đi xe điện trên sân golf đang lan truyền chóng mặt và gây sốt mạng với hàng triệu lượt xem.

Đoạn video do một người tên là Denise Prues ghi lại ngày 16/2 cho thấy con cá sấu đi ngang qua khu dân cư ở Ave Maria, Florida, Mỹ. Ban đầu, con cá sấu bò trên bãi cỏ giữa hai ngôi nhà. Khi thấy một cặp vợ chồng lái xe điện đi ngang qua, nó liền lao tới, cái hàm đầy răng nhọn há to, đớp về phía họ.

Người điều khiển xe đã đánh lái chệch hướng để né cá sấu và suýt lao xuống nước. May mắn là cuối cùng cặp vợ chồng đã thoát khỏi sự truy đuổi của cá sấu, còn con vật cũng bỏ xuống hồ.

Có thể nghe thấy trong đoạn video tiếng Prues thốt lên khi quay lại cảnh tượng gây thót tim này: “Ôi Chúa ơi”.

Denise Prues kể lại với truyền thông: “Tôi nghe thấy tiếng động ở sân bên cạnh và nhìn lên thì thấy con cá sấu đang đi chậm rãi giữa các ngôi nhà. Lúc đó, tôi đang nghe điện thoại, sau đó nhanh chóng chuyển sang quay video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng này".

Cá sáu lao tới, há to hàm, cố đớp những người trên xe. (Ảnh: Denise Prues)

Cá sáu lao tới, há to hàm, cố đớp những người trên xe. (Ảnh: Denise Prues)

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người kinh hãi. Rất nhiều bình luận khen ngợi khả năng phản ứng nhanh của cặp đôi đi xe golf: "Người lái xe thật nhanh trí đã đánh lái chệch hướng ngay lập tức, may mắn hơn cả là họ không bị lao xuống hồ"; "Chỉ còn chút nữa thôi là cá sấu có thể lao đến xe và cắn vào chân người đàn ông"; "Chỉ cần nhắc đến cá sấu là tôi thấy sợ hãi, nên khi đến ao hồ tôi luôn cảnh giác".

Trang web của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida (FWC) đưa ra lời khuyên cho cư dân Bang Sunshine về cách giữ an toàn trước các cuộc tấn công của cá sấu: “Hãy lưu ý đến khả năng có cá sấu khi bạn ở gần hồ nước ngọt hoặc nước lợ. Cá sấu có thể tấn công nếu mọi người không chú ý đến xung quanh khi làm việc hoặc giải trí gần mặt nước".

FWC cho biết cá sấu hiếm khi gây thương tích nghiêm trọng ở Florida dù có tấn công người. Tuy nhiên, người dân vẫn nên đảm bảo các biện pháp đề phòng, coi an toàn là trên hết.

Nhật Thùy (Nguồn: NYP)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/khoanh-khac-thot-tim-ca-sau-tan-cong-cap-doi-di-xe-golf-ar856126.html