Khổ thân á quân AFF Cup bị từ chối vì dịch COVID-19

  82 liên quanGốc

  Tuyển Malaysia đang gặp rắc rối mới khi muốn đá giao hữu vì nhiều nước liệt Malaysia vào đội bóng đến từ vùng dịch bệnh.

  Cho đến nay, LĐBĐ Malaysia (FAM) bật đèn xanh cho đội tuyển của mình có một sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022, vòng loại Asian Cup 2023 và AFF Cup nhưng…

  Tuyển Malaysia hướng đến việc mời Bahrain đá giao hữu vào tháng 10 ngay trên sân Khalifa của đối thủ nhưng quốc gia này từ chối.

  Các quốc gia Trung Đông, trong đó có Bahrain vẫn đang thực thi lệnh cách ly và giãn cách xã hội rất nghiêm ngặt. Malaysia được cơ quan chức năng Bahrain và Bộ Y tế nước này liệt vào danh sách quốc gia có dịch bệnh COVID-19, hạn chế thấp nhất việc tương tác. Thật vậy tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Malaysia hiện nay vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

  Tuyển Malaysia bị các nước Trung Đông liệt vào là đội đến từ vùng dịch bệnh nên phải cẩn trọng.

  Malaysia tìm mọi cách liên lạc với tuyển Bahrain để “thiết kế” trận giao hữu trên sân của Bahrain nhưng quốc gia này lạnh lùng và chưa trả lời. Hiện nay Bahrain vẫn đang thực thi cư xử với những quốc gia có dịch bệnh căng thẳng theo “bộ ứng xử” của nhà nước Barhain đưa ra.

  Khi vòng loại World Cup 2022, bảng G trở lại thi đấu sau dịch bệnh thì Malaysia làm khách trước UAE, sau đó năm ngày họ về nhà tiếp tuyển Việt Nam. Tuyển Malaysia muốn đá giao hữu với Bahrain trước khi làm khách trước UAE trong khuôn khổ lượt trận thứ sáu bảng G. Tuy nhiên, Bahrain lơ lời thỉnh cầu từ Malaysia.

  FAM hỗ trợ tối đa tuyển Malaysia để đội này lên ngôi nhất bảng và có suất dự Asian Cup 2023 cũng như tiếp tục cơ hội vào tranh giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, tuyển Malaysia đang gặp khó.

  Trước đại dịch khi chuẩn bị làm khách UAE, Malaysia có kế hoạch đá giao hữu với Bahrain ngày 21-3 trên sân Khalifa Sports City. Tuy nhiên, lần đó Malaysia cũng bị Bahrain từ chối với lý do tương tự vì đội bóng đến từ vùng dịch.

  Vào tháng 9 và 10, bóng đá Malaysia rất bận rộn. Trong tháng 9, Malaysia phải hoàn thành M-League qua 11 vòng đấu trong vòng một tháng, rồi đến Cúp Quốc gia. Trong khoảng thời gian này, đội tuyển Malaysia cũng sẽ tập trung để đá vòng loại World Cup và AFF Cup 2020.

  DUY ĐỨC

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/kho-than-a-quan-aff-cup-bi-tu-choi-vi-dich-covid19-912122.html