Khi mỗi người dân là 'cộng tác viên' đắc lực của lực lượng Công an

Thực hiện Kế hoạch của CATP Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ đã ban hành Kế hoạch về việc phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm TTATGT trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Bốc đầu xe máy, S bị CQCA mời đến trụ sở làm việc. Ảnh CA huyện Chương Mỹ

Bốc đầu xe máy, S bị CQCA mời đến trụ sở làm việc. Ảnh CA huyện Chương Mỹ

Kế hoạch đã phát huy hiệu quả ban đầu tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ chiến sỹ và Nhân dân trên địa bàn, phấn đấu mỗi đảng viên, cán bộ chiến sỹ và mỗi người dân là một “tuyên truyền viên”, “cộng tác viên” đắc lực của lực lượng CA trong công tác bảo đảm TTATGT… Nhiều người dân đã gửi phán ánh về Trang Fanpage Tuổi trẻ Công an huyện Chương Mỹ cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm TTATGT…

Theo đó, ngày 14/8/2023, Trang Fanpage Tuổi trẻ Công an huyện Chương Mỹ nhận được phản ánh của người dân về việc 2 thanh niên chở nhau trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển xe đã “bốc đầu xe” ở đường Tl419 theo hướng Ba Thá - Hợp Đồng gây mất an toàn giao thông và gây tâm lý lo sợ cho người dân.

Đội CSGT-TT Công an huyện nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc như sau: Vào hồi 17h30 ngày 13/8/2023, Lương Văn Phú S, SN 2007, trú tại Đạo Ngạn, Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Nội điều khiển xe máy BKS: 29X2 - 052.67 chở sau bạn cùng bạn chơi game (không rõ tên, tuổi, địa chỉ, SĐT). Sau đó, S điều khiển xe máy hướng Ba Thá đi Hợp Đồng trên TL 419 thuộc Hạ Dục, xã Đồng Phú và thực hiện hành vi bốc đầu xe máy.

Lực lượng Công an xã lập viên bản xử lý về hành vi điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm không gương chiếu hậu, không có giấy đăng ký xe, không có bảo hiểm TNDS của chủ xe.

Trước đó, ngày 10/8, Trang Fanpage Tuổi trẻ CA huyện Chương Mỹ nhận được phản ánh của người dân về việc 2 thanh niên chở nhau trên xe máy, người điều khiển đã thực hiện hành vi “bốc đầu xe” ở đường liên xã thuộc địa bàn xã Trần Phú.

Đội CSGT – TT, CA huyện Chương Mỹ đã nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc: Khoảng 11h30 ngày 3/8/2023, Đặng Bảo N, SN 2007, trú tại thôn Hưng Thịnh, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ điều khiển xe máy BKS 29X - 981.xx chở Đinh Xuân Hòa, SN 2007, trú tại thôn Trung Tiến, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ. Đội CSGT – Trật tự, CA huyện Chương Mỹ đã lập biên bản đối với hành vi vi phạm của người điều khiển giao thông và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo CATP Hà Nội, việc xây dựng và phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm TTATGT là một việc làm thiết thực… đến nay đã phát huy hiệu quả. Nhiều hình ảnh các phương tiện vi phạm luật giao thông được người dân gửi về các Trang fapage của Công an các đơn vị để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều trường hợp tham gia giao thông không thấy lực lượng Công an làm việc ngoài đường nên vô tư bốc đầu xe máy, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… đến khi được mời đến trụ sở làm việc, được xem hình ảnh mình vi phạm đều bất ngờ…

Quý Khánh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/khi-moi-nguoi-dan-la-cong-tac-vien-dac-luc-cua-luc-luong-cong-an-349626.html