Khi lòng tốt gặp nhau...

  4 liên quanGốc

  Sáng 22-7, chương trình Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch do Báo Người Lao Động phát động đã tiếp nhận 70 tấn nông sản nghĩa tình của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng trao hỗ trợ người dân TP HCM.

  Theo dự tính thì đến 14 giờ ngày 22-7, số nông sản này mới có mặt tại TP HCM để hỗ trợ người dân. Thế nhưng, với tâm thế phải trao đi tấm lòng bằng cách nhanh nhất có thể, 4 chuyến xe chở 70 tấn nông sản nghĩa tình với dòng chữ phía trước "Chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác" đã di chuyển không ngừng nghỉ từ hơn 20 giờ ngày 21-7 để đến Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM (quận 1) lúc trời vừa sáng.

  LĐLĐ quận Bình Thạnh tiếp nhận 3 tấn nông sản do Báo Người Lao Động trao tặng.Ảnh: THANH LONG

  Trước đó, khi nhận được thông tin về việc Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh Lâm Đồng gửi tặng 70 tấn nông sản cho người dân TP HCM, Ban Lãnh đạo Công ty CP Kamaz Việt Nam đã quyết định tham gia hỗ trợ vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

  Là tài xế dẫn đầu đoàn xe, anh Lê Trường cho biết tất cả tài xế đều hiểu rằng người dân TP HCM đang rất cần số rau, củ này nên suốt hành trình di chuyển, họ quyết định không nghỉ ngơi. "Xe xuất phát vào tối qua, anh em trong đoàn ăn nhẹ luôn trên xe để kịp đưa hàng thật sớm tới tay bà con. Tranh thủ sau khi bốc dỡ hàng xong, chúng tôi quay về Lâm Đồng luôn để vận chuyển những chuyến tiếp theo" - anh Trường chia sẻ.

  Ngay sau khi tiếp nhận 70 tấn nông sản, Báo Người Lao Động đã bàn giao cho các tổ chức đoàn thể, LĐLĐ các quận, huyện, cũng như phối hợp với Thành Đoàn

  TP HCM mang đến tặng người dân ở những nơi khó khăn nhất của thành phố và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

  Đồng thời, Báo Người Lao Động cũng gửi số nông sản này đến chuỗi bếp cơm Nghĩa tình Công ty Bewina và hàng chục bếp ăn từ thiện trên khắp địa bàn thành phố với hy vọng vừa san sẻ gánh nặng kinh tế vừa tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các bếp ăn tiếp tục đỏ lửa trong mùa dịch. Nhờ những bếp ăn từ thiện này mà mỗi ngày những người vô gia cư, lao động tự do đang mất việc hay những người dân ở khu cách ly, khu phong tỏa được 2 bữa cơm ngon.

  Tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, việc tiếp nhận và chuyển giao nông sản diễn ra nhanh chóng. Những túi rau xanh, buồng chuối, củ cải trắng... được phân chia gọn gàng, bao bọc kỹ lưỡng chứa đựng tấm lòng san sẻ chí tình của người dân tỉnh Lâm Đồng không ngừng được chuyền tay nhau đưa xuống sân, chất đầy lên những chuyến xe trung chuyển khác để nhanh chóng rời đi, đưa đến những nơi cần nhất.

  Mỹ Uyên - Đỗ Phượng

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/ban-doc/khi-long-tot-gap-nhau-20210722210251574.htm