Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh trở về từ Hàn Quốc

  66 liên quanGốc

  Chiều nay (25/2), ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa tiến hành cách ly theo quy định đối với 5 du học sinh trở về từ Daegu, Hàn Quốc.

  Trưa nay (25/2), sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đón 1 chuyến bay đến từ Busan, Hàn Quốc. Qua rà soát khai báo y tế, có 5 du học sinh người Việt Nam học tập tại thành phố Daegu, nơi đang xảy ra dịch bệnh Covid-19. 5 du học sinh này có độ tuổi từ 19-23, quê ở các tỉnh, thành phố khác.

  Các du khách Hàn Quốc phải làm tờ khai báo y tế khi nhập cảnh.

  Sau khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đường bay từ Daegu đến Cam Ranh ngừng hoạt động, các du học sinh đã đi xe từ Deagu đến Busan, mua vé máy bay về Cam Ranh.

  Kết quả kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của 5 du học sinh đều ổn định. Tuy nhiên, do trở về từ vùng dịch nên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã yêu cầu các du học sinh thực hiện việc cách ly để giám sát, theo dõi theo quy định.

  Đối với 26 hành khách còn lại đi trên chuyến bay này do tiếp xúc gần với 5 du học sinh nên cũng được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe.

  Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tới Cam Ranh thì phát hiện mấy cháu đi từ vùng Daegu về thôi, chứ không có sốt, ho, khó thở gì. Các cháu vẫn khỏe và hiểu được quy tắc phải cách ly và đồng ý cách ly rồi. Và những người tiếp xúc với các cháu trên máy bay, được khuyến cáo phải giữ giữ, săn sóc sức khỏe tại nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì liên hệ với y tế địa phương"./.

  Thái Bình/VOV-Miền Trung

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/khanh-hoa-cach-ly-5-du-hoc-sinh-tro-ve-tu-han-quoc-1014605.vov