Khám sức khỏe miễn phí, tặng quà cho thanh niên công nhân Thủ đô

Trong khuôn khổ Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân Thủ đô đã có 300 người được tư vấn, khám bệnh với các gói khám chữa bệnh chuyên sâu; ban tổ chức đã trao hàng trăm suất quà tới thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn... với giá trị 400 triệu đồng.

Sáng 26/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Liên đoàn lao động TP Hà Nội tổ chức Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân với sự phối hợp của Đoàn Thanh niên các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội; Liên đoàn lao động TP cùng hơn 500 thanh niên và gia đình công nhân trên địa bàn TP.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân năm 2024 đã diễn ra hoạt động tặng quà cho thanh niên, công nhân, con em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân vượt lên hoàn cảnh khó khăn học giỏi... Tổng giá trị quà tặng là 400 triệu đồng.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên công nhân được giao lưu, chia sẻ kiến thức về công nghệ thông tin và nghiên cứu các thiết bị thông minh, tại chương trình, Mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số HUB Network đã trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Công dân số trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao quà tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao quà tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao quà tới công nhân

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao quà tới công nhân

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng mô hình tổ chức Đoàn và tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đồng thời việc ra mắt Câu lạc bộ công dân số đã tạo điều kiện để phối hợp đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như: tư vấn, khám bệnh cho 300 thanh niên công nhân với các gói khám chữa bệnh chuyên sâu như: khám tổng quát, xét nghiệm máu, chụp X-quang.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại chương trình

Các đại biểu tham quan gian hàng tại chương trình

Tổ chức gian hàng cắt tóc miễn phí cho công nhân; gian hàng quầy gia dụng, gian hàng thiết kế và trưng bày các sản phẩm dịch vụ sim thẻ, cài miễn phí chữ ký số trên cổng dịch vụ công quốc gia. Triển khai các gian hàng 0 đồng, trang bị kỹ năng livestream bán hàng cho thanh niên công nhân để hỗ trợ công nhân và gia đình của họ trở thành những người bán hàng liên kết, tiếp thị liên kết, tăng thêm thu nhập trong thời gian trống, rảnh.

Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân Thủ đô

Chương trình trải nghiệm nghệ thuật "Hát cùng công nhân" tạo sân chơi để công nhân thanh niên cùng tham gia sinh hoạt văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, mang lại giá trị cuộc sống tốt hơn.

Đến tham dự chương trình từ sáng sớm cùng con gái, chị Vũ Thị Hồng Thanh (Công ty TNHH Viet Nery) bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự quan tâm của Công đoàn, Đoàn thanh niên tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Thanh cho biết, chị làm ở công ty đã được 6 năm, do có 3 con nên cuộc sống khá vất vả. Với mức lương công nhân trên 4,7 triệu đồng và trợ cấp, thưởng của công ty, tổng thu nhập của chị mỗi tháng được khoảng 6-7 triệu đồng. Cùng với thu nhập của chồng, sự hỗ trợ của gia đình, hàng tháng chị phải chắt bóp chi tiêu mới có thể trang trải đủ được cho nhu cầu sinh hoạt, học hành của con.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Công ty TNHH Dojung) cảm ơn sự quan tâm của Thành đoàn tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chị Nguyễn Thị Hồng (Công ty TNHH Dojung) cảm ơn sự quan tâm của Thành đoàn tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn

"Tôi thấy đây là chương trình rất ý nghĩa, chính quyền, đoàn thể đã rất quan tâm tới công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong có nhiều chương trình, trao nhiều món quà tới nhiều công nhân hơn nữa" - chị Thanh nói.

Cùng với 300 thanh niên công nhân đến khám sức khỏe miễn phí tại chương trình, chị Nguyễn Thị Hồng (Công ty TNHH Dojung) được hưởng dịch vụ khám sức khỏe trọn gói: thử máu, nước, tiểu, đo huyết áp, siêu âm, chụp X-quang... Chị Hồng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thành đoàn, cùng với các đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty, lần khám này giúp chị biết được tình hình sức khỏe của bản thân để yên tâm làm việc hơn.

Trong dịp này, có 300 công nhân thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

Trong dịp này, có 300 công nhân thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân là hoạt động thường niên do Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, thời gian tới Thành đoàn tiếp tục hỗ trợ công nhân nâng cao kỹ năng trong bối cảnh chuyển đổi số; đồng thời, có nhiều hoạt động để tạo ra những tổ chức của Đoàn thanh niên như câu lạc bộ công dân số trong những doan nghiệp chưa có tổ chức đoàn thể.

Vân Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/kham-suc-khoe-mien-phi-tang-qua-cho-thanh-nien-cong-nhan-thu-do.html