Khám phá thế giới truyện tranh cùng các họa sĩ Czech

95 bức tranh minh họa từ những tác phẩm truyện tranh thiếu nhi tiêu biểu nhất được Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới độc giả nhỏ tuổi Việt Nam. Triển lãm khai mạc sáng 9/9 tại Nhà xuất bản Kim Đồng, số 55 Quang Trung, Hà Nội.

Triển lãm mang tên “Thế giới nhiệm màu của các họa sĩ minh họa sách thiếu nhi Czech”, gồm 95 tác phẩm tranh minh họa từ những cuốn truyện tranh nổi tiếng nhất của Czech.

Những bức vẽ gần gũi, tươi tắn, dù ở giai đoạn nào cũng tràn ngập niềm vui, sự thân thiện và tình yêu dành cho trẻ nhỏ của các tác giả.

Truyện "Nàng công chúa và bầy chim thiên nga".

Truyện "Nàng công chúa và bầy chim thiên nga".

Các tác phẩm minh họa đã đem đến cho người xem một thế giới diệu kỳ của trí tưởng tượng, từ những câu chuyện cổ tích, truyện dân gian của Czech, cho đến những truyện cổ châu Âu vốn rất nổi tiếng trên thế giới, và cả những truyện đến từ phương Đông xa xôi.

Ở triển lãm tranh minh họa, độc giả VIệt Nam sẽ thấy thích thú khi bắt gặp hình ảnh trong những câu chuyện cổ Grimm “Nàng công chúa và bầy chim thiên nga”, “Chú mèo đi hia”, “Công chúa tóc vàng”…, hay tranh vẽ của các tác phẩm văn học nước ngoài như “Pippi tất dài”, “Tôn Ngộ Không”, với cách nhìn độc đáo, khác lạ.

Tranh minh họa truyện "Tôn Ngộ Không".

Cộng hòa Czech là một quốc gia nhỏ bé nằm ở giữa lòng châu Âu. Tuy nhiên, đây cũng là một đất nước có truyền thống làm truyện tranh rất lâu đời, tiếng tăm của những cuốn sách thiếu nhi Czech từ lâu đã vươn xa khỏi biên giới của đất nước này.

Những bức tranh minh họa của các họa sĩ Czech được giới thiệu tại triển lãm này đại diện cho những gì tuyệt vời nhất của nghệ thuật minh họa sách thiếu nhi Czech một thế kỷ qua.

Nhiều tác phẩm đã được trao những giải thưởng danh giá nhất tại các triển lãm và hội chợ sách thiếu nhi quốc tế.

Trong khuôn khổ triển lãm, ngày 10/9 còn diễn ra các hoạt động giao lưu, đọc sách, vẽ tranh, sáng tạo thủ công... dành cho trẻ em.

Những bức tranh màu sắc rực rỡ, tươi vui.

Triển lãm trưng bày cả các nhân vật trong truyện tranh bằng thú bông.

LINH KHÁNH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/kham-pha-the-gioi-truyen-tranh-cung-cac-hoa-si-czech-post714430.html