Khám phá phim trường 'Lật mặt 7' của Lý Hải giữa non cao

Trước ngày khởi chiếu, Lý Hải đã mở cửa phim trường Lật mặt 7: Một điều ước để khán giả tham quan trong hai ngày 20 và 21/4.

Phim trường Lật mặt 7: Một điều ước được ekip Lý Hải xây dựng tại làng K’Long K’Lanh, Xã Đạ Chais, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, nằm biệt lập trên QL27C - cung đường “hoa và biển” kết nối thành phố hoa (Đà Lạt) và thành phố biển (Nha Trang).

Đây là một trong những cụm bối cảnh quan trọng của Lật mặt 7 bao gồm: Nhà bà Hai, nhà của một số nhân vật, bếp lửa khổng lồ… trong ngày mở cửa bối cảnh này thu hút đông đảo khán giả. Địa điểm này đã được ekip Lý Hải chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng sau một thời gian dài nghiên cứu, rong ruổi qua hàng trăm nơi khắp nẻo đường miền Trung.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tận tình đưa khách tham quan phim trường. Đặc biệt là căn nhà của Ba Dẹo - nhân vật Lý Hải đóng trong Lật mặt 7. Ngôi nhà xiêu vẹo được ekip tận dụng từ chuồng gà, khiến Lý Hải thốt lên “không chịu nổi” mỗi lần vào ở. “Tôi mượn lũ gà cái nhà để quay, quay xong thì tối trả lại cho chúng”, anh cho hay.

Điểm nhấn ấn tượng khu nhà hình tượng bếp lửa lớn. Không chỉ để sưởi ấm, bếp lửa là biểu tượng vùng cao, tượng trưng cho sự gắn kết, ấm áp và tình yêu thương của các thành viên trong gia đình. Đạo diễn Lý Hải chia sẻ anh muốn xây dựng bối cảnh mới, độc, lạ và phải rộng lớn. Xung quanh là những tảng đá và ở giữa là ngọn lửa cháy lên.

Điều đặc biệt quan trọng là nhà của bà Hai - nhân vật người mẹ trong phim. Ngôi nhà gỗ nên thơ được dựng giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Trước nhà là vườn hoa bất tử, bên hông nhà là con suối trong vắt lượn lờ, sau nhà là vườn cây, vườn rau và bên cạnh là cây hồng trĩu quả.

“Làng K'long K'lanh 90% là người đồng bào dân tộc K'Ho và đời sống còn nhiều khó khăn. Tôi muốn làm một chút gì đó để đóng góp cho sự phát triển nơi này. Đây là nơi rất đẹp, có thể săn mây quanh năm. Nếu được mọi người quan tâm là điều rất đáng quý”, anh chia sẻ.

Lý Hải - Minh Hà đều cho biết không có ý định biến nơi đây thành địa điểm kinh doanh nhưng mong muốn khán giả biết đến vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của K'long K'lanh, giúp phát triển du lịch ở đây, tạo công việc cho người dân địa phương. Ngoài ra, ekip Lật mặt 7 còn trao tặng 120 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà gồm: gạo, mì, quần áo…

Lật mặt 7: Một điều ước sẽ có suất chiếu sớm bắt đầu từ 19h00 ngày 24 và 25/4, và sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 26/4/2024.

Mạnh Long

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/kham-pha-phim-truong-lat-mat-7-cua-ly-hai-giua-non-cao-c3a72469.html