Khám phá những điểm du lịch tâm linh đẹp và nổi tiếng ở Bắc Ninh

Bắc Ninh là mảnh đất mang nhiều nét đẹp về vốn văn hóa truyền thống, tiêu biểu là làn điệu quan họ trữ tình đi vào lòng người, nhưng du lịch Bắc Ninh hấp dẫn bởi những danh thắng đẹp như Đền Đô, chùa Bút Tháp, chùa Linh Ứng, chùa Hàm Long… Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá địa điểm du lịch tâm linh đẹp, nổi tiếng ở Bắc Ninh cực hấp dẫn dưới đây, để bạn hiểu hơn về xứ Kinh Bắc này.

Đền Đô

Đền Đô là ngôi đền có bề dày lịch sử, được xây dựng từ thời vua Lý Thái Tổ, là nơi thờ cúng các vị vua thời Lý. Đền Đô nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch đẹp ở Bắc Ninh thu hút đông đảo khách tới thăm. Nếu bạn tới đây vào rằm tháng 3 bạn sẽ có cơ hội tham dự lễ hội truyền thống của người dân nhằm tưởng nhớ về công lao của các vị vua nhà Lý trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đền Đô có kiến trúc độc đáo, đẹp và ấn tượng nhất có lẽ chính là gác vọng nằm giữa hồ nước trong mát, xung quanh đền Đô là một màu xanh mướt của cây lá, lối đi trải đá bậc đẹp mắt. Cảm giác tới đây, bạn như đắm chìm trong thế giới an yên, thanh bình và nhẹ nhàng trong cõi lòng.

Đền Đô (Đường Lý Thái Tổ, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam)

Đền Đô (Đường Lý Thái Tổ, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam)

Chùa Bút Tháp

Ngôi chùa cổ kính nổi tiếng ở Bắc Ninh, chùa Bút Tháp bên sông Đuống có tượng Quan Âm phật bà nghìn mắt nghìn tay bằng gỗ lớn nhất nước ta. Tới địa điểm du lịch Bắc Ninh nổi tiếng này bạn được sải bước tự do ở khuôn viên rộng, khoáng đạt và được chiêm ngưỡng quy mô kiến trúc độc lạ còn được lưu giữ tới ngày nay. Chùa Bút Tháp không chỉ là địa điểm thu hút khách du lịch ở Bắc Ninh mà ngôi chùa này còn là một di tích mang tầm quốc gia đang được bảo tồn và trùng tu. Ngôi chùa có hình dáng như cây bút nằm hiên ngang giữa trời, bên những cánh đồng hoang sơ tự nhiên. Chùa Bút Tháp sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai tìm về nguồn.

Chùa Bút Tháp (xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là một ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Bắc Ninh. Nơi đây thu hút rất đông du khách đến tham quan và cầu bình an. Chùa có địa thế đẹp, nằm trên một ngọn đồi cao, có thể nhìn ra cảnh quan xung quanh. Chùa Linh Ứng từng bị phá hủy trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chỉ còn lại ba tượng Phật bằng đá. Sau đó, vào năm 1986, chùa được xây lại trên nền cũ với kiến trúc hài hòa và uy nghi. Ngày 7 tháng 4 âm lịch hàng năm, chùa Linh Ứng sẽ tổ chức lễ hội hoành tráng và trang nghiêm.

Chùa Linh Ứng (Thôn Ngọc Khám, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)

Chùa Hàm Long

Từ thời Lý, chùa Hàm Long đã được Thiền sư Dương Không Lộ chọn làm nơi tu hành, người có công huấn luyện nhiều thế hệ Tăng Ni ở vùng đất Bắc. Ngôi chùa ở Bắc Ninh này nằm trên sườn núi Thần Long, có vị thế rất đẹp. Trong chùa có nhiều cây cổ thụ và những bức tượng đá tinh tế. Chùa cũng là một trung tâm đạo học của miền Bắc, đào tạo nhiều bậc cao tăng trong lịch sử.

Chùa Hàm Long (Thôn Thái Bảo, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh)

Gợi ý khách sạn tiện nghi khi đến thăm chùa Bắc Ninh

Grand Phoenix Hotel Bac Ninh 5 sao tự hào rằng tất cả các nét văn hoa của miền đất Kinh Bắc được thể hiện rất đầy đủ tinh tế ở trong từng đường nét kiến trúc: từ liền Anh – liền Chị ngay từ khi bước chân vào sảnh, tới những cây đa bến nước sân đình rất đỗi thân thân thương v.v. tất cả đều được thể hiện một cách rất tinh tế.

Với vị trí đắc địa nằm giữa trung tâm thành phố, Grand Phoenix Hotel Bac Ninh là nơi lưu trú lý tưởng cho các chuyến công tác, du xuân khi tới Bắc Ninh.

Quý khách có dịp về thăm Bắc Ninh, hãy ghé Grand Phoenix Hotel Bac Ninh 5 sao để lưu trú.

GRAND PHOENIX HOTEL 5 BAC NINH

Đại chỉ: Số 25, đường Lý Thái Tổ (ngã 6), TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

SĐT: 0889 159 555

Email: info@grandphoenixhotel.com

Tiến Văn/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/doanh-nghiep/doanh-nghiep-24h/kham-pha-nhung-diem-du-lich-tam-linh-dep-va-noi-tieng-o-bac-ninh-post1080405.vov